#3 Cách chặn tin nhắn rác từ nhà mạng hoặc ứng dụng hiệu quả

Tin nhắn rác, tin nhắn khuyến mại, … luôn đem lại những phiền toái hay thậm chí là mất tiền oan khi vô tình kích hoạt một dịch vụ nào đó mà không để ý. Vậy làm sao để ngăn chặn được tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa được những loại tin nhắn không mong muốn này.

1. Chặn trực tiếp từ nhà mạng

Chặn tin nhắn rác
Cách chặn tin nhắn rác hiệu quả

a. Đối với khách hàng MobiFone:

Hầu hết tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng này gửi đến các thuê bao đều qua đầu số 090 hoặc tên hiển thị là MobiFone. Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn chỉ cần soạn TC gửi đến 9241 hoặc có thể gọi đến tổng đài 18001090 để được hướng dẫn cụ thể.

b. Đối với khách hàng Viettel:

Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ của nhà mạng này thường được gửi đi qua các tổng đài có tên như Viettel, BankPlus,… Người dùng không muốn nhận tin từ các tổng đài này có thể soạn TC gửi 199.

c. Đối với khách hàng Vinaphone:

Người dùng có thể soạn TC gửi 18001091 để từ chối nhận các tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ các tổng đài 18001091, Vinaphone.

Tuy nhiên, nhà mạng vẫn sẽ gửi tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, tình hình thời tiết, bão lũ nguy hiểm,… dù bạn đã từ chối nhận tin nhắn quảng cáo.

2. Cách chặn tin nhắn rác bằng ứng dụng

Nếu là người dùng không thành thạo việc thiết lập từ khóa và bộ lọc tin nhắn rác, bạn có thể cài đặt các ứng dụng tự động chặn spam SMS. Một ứng dụng viết riêng cho người dùng Việt Nam có thể chặn tương đối hiệu quả là ‘Laban SMS: spam blocker’ bao gồm cả 2 tính năng chặn theo bộ lọc từ khóa và tự động phát hiện tin nhắn rác để chặn.

Tuy nhiên, khả năng tự phát hiện spam SMS để chặn của Laban SMS vẫn chưa thực sự hoàn thiện, nên để chặn thực sự hiệu quả, đôi khi bạn vẫn cần phải sử dụng thêm tính năng lọc theo từ khóa.

3. Cách chặn tin nhắn rác ngay trên ứng dụng của điện thoại

a. Chặn tin nhắn rác trên Android Messeger App điện thoại Samsung Galaxy

Ứng dụng Android mặc định cung cấp bộ lọc spam sẵn có khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để chặn các tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo hay tin nhắn không mong muốn.

 • Mở Messenger
 • Ấn và giữ vào tin nhắn mà bạn muốn chặn
 • Bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn Archive, Delete, Notify và Block, bạn chỉ cần kích vào Block.
 • Bạn sẽ nhìn thấy một thông báo bật ra, bạn sẽ không nhận được thông báo về các tin nhắn từ số liên lạc này.
 • Kích vào Ok để chắn tin nhắn đó.
 • Chặn tin nhắn rác ngay trên điện thoại Galaxy của Samsung

Ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Samsung Galaxy cung cấp nhiều tùy chọn hơn để kiểm soát spam và chặn tin nhắn văn bản.

 • Kích vào More ở góc phải trên cùng màn hình
 • Tiếp theo, kích vào Settings
 • Trên Messenger Settings, kích Spam Filter
 • Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy 3 tùy chọn – Manage Spam numbers (quản lý số điện thoại spam), Manage Spam phrases, Spam Messages.

Với Manage Spam numbers, tùy chọn này cho phép người dùng bổ sung các số liên lạc đặc biệt một cách thủ công bằng cách nhập số liện thoại hoặc tìm số điện thoại trong hộp thư đến để cho vào danh sách chặn.

Mỗi khi bạn tìm thấy một số điện thoại cần chặn, kích vào dấu “+” để bổ sung vào danh sách chặn.

 • Với Manage Spam phrases, tùy chọn này cho phép bạn lựa chọn một cụm từ cụ thể trong tin nhắn rác để chặn. Các tin nhắn sẽ được kiểm tra nếu có chứa các từ hoặc cụm từ mà người dùng lựa chọn sẽ tự động bị coi là tin nhắn rác và bị chặn ngay.
 • Với Spam Messages, tùy chọn này cho phép bạn kiểm tra các tín nhắn đã được phân loại như spam bằng cách thiết lập tin nhắn, để đảm bảo các bộ lọc spam của bạn không chặn bất cứ số liên lạc nào của bạn.

b. Trên IOS của iPhone

 • Vào Messages
 • Kích vào tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo mà bạn muốn chặn
 • Kích vào Details ở góc phải màn hình (như hình dưới đây)
 • Bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng điện thoại và chữ “i” ở bên phải của số điện thoại. Kích vào biểu tượng chữ “i” (như hình bên dưới).
 • Kéo xuống dưới đáy trang và kích vào “Block this Caller”
 • Mỗi lần kích vào Block this Caller, các tin nhắn rác từ số điện thoại đó sẽ không còn được gửi tin nhắn tới bạn nữa.

Bây giờ, bạn đã có thể hạn chế được những phiên toái do tin nhắn rác mang lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn tin nhắn rác từ chính thiết bị của mình. Vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay.

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *