Giải đáp khi nào có thể sử dụng mạng 5G?

Khi nhu cầu của cuộc sống tăng cao thì đòi hỏi mọi thứ đều phải phát triển tốt thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của con người. Và ngay cả trong hệ thống nhà mạng cũng vậy, việc phát triển lên 4G đã đặt một dấu mốc quan trọng và giờ đây, Việt Nam cũng đang cho thử nghiệm thế hệ mạng thứ 5 đó chính là 5G.

Vậy bạn đã hiểu gì về thế hệ mạng tân tiến 5G này chưa? Khi nào chúng ta có thể sử dụng được mạng này? Để giải đáp cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của TOPSIM.vn nhé!

1. Mạng 5G – Thế hệ mạng được nhiều người chú ý

Từ chiếc điện thoại di động đầu tiên cho đến chiếc điện thoại sử dụng 4G LTE, ngành công nghiệp viễn thông đã thay đổi rất nhiều trong vài thập kỷ qua. Khi mạng 3G trở nên phổ biến thì nó đã đóng góp nhiều lợi ích vào trong cuộc sống. Ngoài việc giúp thông tin liên lạc liền mạch hơn, nó còn đem đến nhiều dịch vụ internet tốc độ cao hỗ trợ giải trí trực tuyến…

5G - thế hệ mạng mới nhất hiện nay
5G – thế hệ mạng mới nhất hiện nay

5G là gì? Mạng 5G là từ viết tắt của 5th Generation, là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G. Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay, giúp mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn. Lúc đó, tính năng chat video sẽ có hình ảnh mượt mà và trôi chảy hơn, làm cho chúng ta cảm thấy như đang ở trong cùng một mạng nội bộ.

2. Vậy mạng 5G này hoạt động như thế nào?

a. Tìm hiểu hoạt động của 5G

5G được xây dựng để hoạt động trong bước sóng băng tần milimet. Với thế hệ mạng thứ 5 này thì những nơi mà trạm phát sóng đất liền không thể phủ sóng thì trong tương lai mạng 5G vẫn có thể bắt được. Mạng 5G này phát ra đường tín hiệu thẳng, từ đó khắc có thể giảm bớt được tình trạng cản trở bởi các kiến trúc cao tầng.

b. So sánh mạng 4G và 5G

  • Về tốc độ: 5G cho tốc độ mạng mạnh mẽ hơn 4G rất nhiều, chắc chắn khi tải một video với mạng 5G thì bạn sẽ không phải chờ đợi vì chỉ mất vài giây là đã có thể tải xong rồi.
  • Về chi phí: Mặc dù có nhiều lợi ích hơn hẳn nhà mạng 4G nhưng chi phí để bảo trì cho mạng này thì ước tính cao hơn rất nhiều so với 4G hiện tại.

Tìm hiểu thêm: 4G Viettel – Đập tan nỗi lo cho các khu vực miền núi

3. Khi nào có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam?

Để cung cấp 5G các nhà mạng sẽ cần phải tăng cường hạ tầng cơ sở mạng lưới khi mà tần số giao tiếp của điện thoại hiện nay ở dưới mức 3GHz nhưng mạng 5G sẽ yêu cầu những băng tần cao hơn. Chính vì thế. mạng 5G dự kiến sẽ được tung ra vào khoảng năm 2020 để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và người tiêu dùng. Đó sẽ là một khoảng thời gian dài để chờ đợi nhưng cũng là cơ hội cho các hãng có thể phát triển thêm công nghệ, thiết bị mới và các ứng dụng phù hợp.

Như vậy, mạng 5G mới đang chỉ được triển khai thử nghiệm và điều này khác xa với việc triển khai cơ sở hạ tầng không dây lớn đồng thời các mẫu điện thoại mới phải hỗ trợ được công nghệ này mới có thể được sử dụng sớm bởi hàng trăm triệu người.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về mạng 5G và khi nào có thể sử dụng ở Việt Nam rồi đúng không nào? Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích..!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo kho sim số đẹp giá chỉ từ 499K TẠI ĐÂY

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 098.858.6699
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →