5G và AI thay đổi ngành Truyền Hình như thế nào?

Công ty mạng video Bắc Mỹ Haivision đã công bố rằng di động đang trở thành xu hướng phổ biến trong ngành truyền hình, với sự quan tâm đặc biệt đến 5G và các mạng riêng tương thích. Một cuộc khảo sát với 800 giám đốc điều hành phát sóng đã cho thấy công nghệ di động đang trở thành phương tiện truyền tải mạng phổ biến thứ hai sau internet.

5G và AI tác động gì tới ngành truyền hình

Xu Hướng Mới trong Ngành Truyền Hình

Báo cáo của Haivision cũng chỉ ra rằng AI dự kiến sẽ có ảnh hưởng lớn đến ngành phát thanh truyền hình trong 5 năm tới, với một số lượng đáng kể các đài truyền hình đã hoặc đang lên kế hoạch sử dụng công nghệ này. Ngoài ra, việc sử dụng mạng đám mây và mã hóa video hiệu quả cao (HEVC) cũng đang trở thành xu hướng được áp dụng rộng rãi trong quy trình sản xuất và phát sóng của các đài.

#1 SIM Đại Cát - SIM số đẹp Đại Cát chỉ từ【299.000đ】

Đánh Giá từ SimVN

SimVN nhận định rằng việc sử dụng công nghệ di động và 5G trong ngành truyền hình đang ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là trong việc đóng góp video trực tiếp và phân phối các luồng trực tiếp. Sự kết hợp giữa công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đang trở thành một xu hướng mới và có tiềm năng lớn trong ngành này.

Bất ngờ với số lượng thôn xã được cung cấp dịch vụ viễn thông công ích