TOP #6 câu hỏi thường gặp về sim 4G không nên bỏ qua

3G 4G dần trở thành công nghệ mạng không thể thiếu đối với nhiều người. Đặc biệt là Mạng 4G là công nghệ mạng không dây thứ 4 có tốc độ truyền tải dữ liệu cực kỳ nhanh chóng với băng thông rộng hơn, nhanh hơn ở mọi nơi trên mọi thiết bị di động thông minh. 

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi thường thấy mọi người thắc mắc rất nhiều về sim 4G, vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp TOP 6 câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất. Mời quý bạn cùng theo dõi.

1. Thế nào là mạng 4G?

Công nghệ 4G là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1-1,5 Gb/giây, tức là gấp hơn 40 lần tốc độ băng thông cao nhất của dịch vụ 3G. Chính bởi băng thông rộng nên tốc độ sim 4G có khả năng truyền tải những dữ liệu âm thanh chất lượng cao, hình ảnh sắc nét theo chuẩn HD.

Hơn nữa, chi phí trên mỗi dung lượng sử dụng của 4G thậm chí còn thấp hơn 3G. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng có được dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý.

Mạng 4G và những thông tin cần biết

2. Nên mua sim 4G của mạng nào?

Nên dùng sim 4G mạng nào là là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc bởi việc lựa chọn một nhà mạng có chất lượng về 4G tốt và có nhiều ưu đãi sẽ giúp họ trải nghiệm nhanh hơn.

Vậy nên dùng sim 4G nhà mạng nào? Nhìn chung, với cùng số tiền bỏ ra hằng tháng để mua dữ liệu 4G thì gói cước của nhà mạng Vinaphone sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện thoại hơn hẳn so với hai nhà mạng còn lại.

Về giá cước 4G của các nhà mạng thì chúng tôi có khảo sát thấy rằng:

a. Gói 4G theo ngày

Với các gói cước ngày, 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone và Vinaphone đều có gói cước từ 10.000 đồng/ngày. Với gói cước của Viettel, thuê bao có 1GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ.

Cùng giá cước trên, thuê bao của Mobifone có 1,5 GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ và thuê bao của Vinaphone có 2GB dung lượng data.

b. Gói 4G theo tháng

Hiện gói 4G cơ bản rẻ nhất của cả ba nhà mạng đang ở mức khoảng 70.000 đồng.

Cụ thể, với giá cước trên, người dùng Viettel nhận được có 3GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày. Gói cước tương tự của MobiFone cung cấp cho người dùng 3,8 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày.

Với Vinaphone, gói cước với giá gần nhất là gói Speed79, cho người dùng 2 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày, đi kèm 30 phút gọi và 30 tin nhắn nội mạng.

Các nhà mạng đều có thêm các gói 4G dùng trong 24 giờ với mức giá thấp hơn 10.000 đồng nhưng chỉ Viettel áp dụng các gói cước này với toàn bộ thuê bao trong khi hai nhà mạng còn lại giới hạn ở một lượng thuê bao nhất định đáp ứng đủ điều kiện.

TUY NHIÊN, ngày nay tất cả các nhà mạng đều đang nỗ lực hết sức để cạnh tranh nhau và liên tục đưa ra các gói cước 4G mới hiệu quả hơn. Do đó việc nên mua sim 4G mạng nào còn tùy vào nhu cầu sử dụng ít hay nhiều của bạn để tận hưởng thật trọn vẹn những dịch vụ hấp dẫn mà trước đây chưa từng có.

Xem thêm: Tổng hợp #6 gói cước 4G giá rẻ – dung lượng cao

3. Tại sao phải nâng cấp lên sim 4G?

Sim 4G là công nghệ mới nhất, có chất lượng tốt, bộ nhớ “khủng”, vì vậy: 

 • Đổi sim 4G vừa nâng cấp chất lượng sim, vừa đăng ký số chính chủ đang hoạt động trong trường hợp số thuê bao bạn đang dùng không chính chủ.
 • Lệ phí đổi sim rất rẻ chỉ 25k/sim, hoặc miễn phí với thuê bao lần đầu chuyển đổi.
 • Khi đổi sim bạn sẽ được trải nghiệm ngay những tính năng của dịch vụ 4G: Đầu tiên phải kể đến sự cải tiến về mặt “tốc độ”. Tốc độ của 4G đạt từ 40-80 MB/s gấp 7 lần so với 3G. Độ trễ của 4G cũng giảm một nửa so với 3G. Với tốc độ như vậy bạn sẽ không còn phải gặp tình trạng: mạng lag, mạng chập chờn như 3G. Việc giải trí cũng như công việc cũng vì thế thuận tiện hơn rất nhiều.

4. Máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không?

Điều kiện để được sử dụng mạng di động truy cập Internet với tốc độ 4G đó là sử dụng sim 4G, đăng ký gói cước 4G, thuộc vùng phủ sóng 4G và điện thoại có hỗ trợ 4G LTE.

Như vậy nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ 4G thì bạn bạn sẽ không sử dụng được mạng 4G. Khi bạn truy cập Internet chỉ hiển thị ở mức 3G mà thôi.

5. Sử dụng sim 4G cần lưu ý điều gì?

Khi sử dụng sim 4G, bạn lưu ý một số thông tin sau:

 • Điều kiện để tham gia trải nghiệm: Thuê bao di động chuyển đổi sim 4G lần đầu từ ngày 8/3/2017 hoặc thuê bao di động mới hòa mới từ ngày 8/3/2017.
 • Sau khi đổi sim 4G khoảng 15 phút, hãy thực hiện đăng ký gói trải nghiệm 4G (Việc đợi sau 15 phút để đảm bảo hệ thống nhận dạng điều kiện thuê bao tham gia trải nghiệm 4G).
 • Bạn phải chọn Chế độ mạng là 4G thì mới sử dụng được 10Gb miễn phí trong 7 ngày, nếu không hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói Data 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói data 4G thông thường)
 • Khi bạn truy cập trong vùng phủ sóng 3G, hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói 4G).
 • Riêng với các bạn đang dùng gói Data dùng trong ngày (Ví dụ MT7, MT10), khi đăng ký gói trải nghiệm 4G thì hệ thống sẽ trừ lưu lượng theo gói MT7 trước sau đó mới trừ gói trải nghiệm (Vì hệ thống đang ưu tiên trừ lưu lượng gói ngày trước). Do đó, khi đang dùng gói 4G trải nghiệm các bạn nên tạm dừng sử dụng gói Data ngày.

6. Sim bị lỗi không đăng ký được mạng

a. Nguyên nhân

Theo chia sẻ từ các tín đồ công nghệ, khi bạn gặp sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng, hoặc sim lỗi không được đăng ký vào mạng Viettel, Vinaphone… có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Có thể là do SIM di động của bạn đang sử dụng bị hỏng hóc, trục trặc, hoặc sim di động của bạn bị lắp sai thẻ sim trên máy mà không hề biết.

b. Cách khắc phục

Vậy cách sửa lỗi không được đăng ký vào mạng như thế nào? Cách sửa lỗi sim không được đăng ký vào mạng ra sao? Nếu bạn gặp phải lỗi gọi không được đăng ký vào mạng thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn cách sửa lỗi không được đăng ký vào mạng của sim 4G ngay dưới đây nhé:

 • Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng Vietnamobile, Vinaphone, Mobifone hay Viettel, bạn có thể kiểm tra lại thẻ sim trên điện thoại di động của mình để xem đã lắp đúng chưa. Nhiều trường hợp lắp sai vị trí thẻ sim trên điện thoại mà không biết cũng làm sim hiện không được đăng ký vào mạng.
 • Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng sim Vinaphone, Viettel hay bất cứ sim của nhà mạng nào khác thì bạn có thể kiểm tra xem điện thoại di động của mình có nhận sim hay không. Nhiều máy do hỏng chân sim nhưng người dùng không biết cũng dẫn đến tình trạng gọi điện bị lỗi “không đăng ký được vào mạng”
 • Bạn có thể tháo sim cũ ra, lắp một sim di động khác vào máy. Nếu như sim di động mới này vẫn nghe gọi bình thường thì bạn cần kiểm tra lại sim di động cũ của mình, vệ sinh sim nhẹ nhàng và lắp lại máy rồi thử lại. Nếu bạn lắp sim khác vào máy mà vẫn báo lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn cần kiểm tra lại máy, vì rất có thể thiết bị di động của bạn bị xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm của máy đã quá cũ nên gây ra tình trạng này.
 • Để kiểm tra xem sim di động của mình có bị lỗi gì hay không, bạn có thể mượn máy điện thoại của ai đó gọi cho Tổng đài nhà mạng đang sử dụng để check tình trạng sim di động của bạn. Nếu sim di động của bạn có vấn đề thì các Tổng đài viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Trên đây là 6 câu hỏi mà chúng tôi khảo sát thấy có lượng người thắc mắc nhiều nhất. Hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về sim 4G nhé.

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →