Danh sách hơn 4.000 điện thoại “cục gạch” bị khai tử từ tháng 9/2024

Từ đầu tháng 3/2024, một số dòng điện thoại 2G sẽ không còn sử dụng được. Và tới tháng 9/2024 sẽ là thời điểm chính thức tắt sóng 2G và tất cả các thiết bị 2G không hợp quy sẽ không sử dụng được nữa.

dien-thoai-2g

Tới tháng 9/2024 giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động và giấy phép băng tần vô tuyến điện mạng 2G của các nhà mạng hết hạn và đây là thời điểm sóng 2G chính thức bị dừng tại Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ TT&TT và các nhà mạng di động sẽ không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại 2G không được chứng nhận hợp quy. Danh sách hơn 4.000 điện thoại 2G hợp quy được công bố link này: https://tqc.gov.vn/2g-only.

Người dùng có thể kiểm tra điện thoại 2G của mình có được chứng nhận hợp quy hay không bằng cách truy cập vào đường dẫn trên và tìm kiếm tên sản phẩm điện thoại 2G.

Các thiết bị điện thoại 2G hợp quy và đang hoạt động vẫn có thể sử dụng đến tháng 9/2024, trước khi Việt Nam tắt sóng 2G. Quy định này nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng đang sử dụng điện thoại 2G hợp quy, đồng thời ngăn chặn tình trạng nhập lậu điện thoại 2G vào thị trường Việt Nam.

Bộ TT&TT và các nhà mạng sẽ phối hợp triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân chuyển đổi sang sử dụng sim 4G trong thời gian tới.