Cách chuyển sim thường sang sim Fastconect Mobifone

Mobifone là nhà mạng luôn có những loại sim đặc biệt để dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể kể đến như dòng sim sinh viên, sim ba khía…và không thể thiếu được sim fast connect mobifone. Vậy các bạn đã biết gì về loại sim này chưa hãy cùng Sim Thăng Long khám phá về nó ngay bây giờ nhé.

Sim Mobifone Fastconnect là gì?

Sim fastconect Mobifone là gì?

Sim fast connect là một dòng sim đặc thù của Mobifone chuyên dùng để truy cập internet bằng 3G. Khách hàng sử dụng sim Fast connect thì chỉ có thể đăng ký các gói 3G  dành riêng cho loại sim này và sẽ không được tham gia bất kỳ dịch vụ hay chương trình khuyến mãi nạp thẻ cùng các gói cước ưu đãi cuộc gọi và nhắn tin khác của MobiFone.

Khi sử dụng loại sim này thì sẽ có ưu đãi lớn hơn nhiều so với các gói 3G di động vì vậy được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn sử dụng.

Những điều cần biết về sim fastconnect mobifone

Sim fastconnect có gọi được không?

Sim mobi fast connect được cung cấp tính năng nghe gọi thông thường như sim di động vì vậy bạn có thể sử dụng sim để gọi nội mạng và ngoại mạng bình thường tuy nhiên cước phí sẽ cao hơn. Cụ thể:

  • Cước phí gọi nội mạng là 2.500đ/phút, nhắn tin là 290đ/sms
  • Cước phí gọi ngoại mạng là 2.500đ/phút, nhắn tin là 350đ/sms.

Với cước phí này thì tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng cho việc gọi điện hay nhắn tin chỉ nên dùng để truy cập 3G sẽ giúp tiết kiệm cước phí hiệu quả.

Cách kiểm tra là sim fastconnect hay sim thường?

Nếu như các bạn muốn kiểm tra xem sim của mình đang sử dụng là sim mobifone fast connect hay sim thường thì có thể áp dụng các cách sau đây:

  • Các bạn hãy bấm *101# sau đó nhấn nút gọi rồi nhìn vào chữ đầu tiên trong bảng thông báo nếu thấy có chữ PFC thì sim của bạn là sim fast connect còn nếu là những tên khác xuất hiện thì đó là sim thường.
  • Nếu như bạn vẫn giữ khung sim Mobifone sau khi mua về thì hãy kiểm tra trên khung sim sẽ thấy chữ Fast Connect.

Như vậy có thể thấy rằng để phát hiện xem sim của mình đang sử dụng là gì cũng thật đơn giản phải không nào? Nếu bạn muốn biết chính xác thông tin hãy làm theo một trong 2 cách trên trong đó cách bấm *101# rồi nhấn gọi là được nhiều người sử dụng vì đơn giản và nhanh chóng lại rất chính xác.

Cách chuyển đổi sim thường sang sim fastconnect Mobifone

Sim fast connect mobifone được nhà mạng áp dụng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng muốn sử dụng loại sim này. Bạn sẽ không nhất thiết phải mua một chiếc sim mới mà hoàn toàn có thể áp dụng cách chuyển đổi sim thường thành sang sim fast connect với cách sau đây:

  • Cách 1: Rất đơn giản bạn soạn tin nhắn theo cú pháp PFC gửi 900 tiếp sau đó là soạn Y rồi gửi 900 để xác nhận chuyển.
  • Cách 2: Thực hiện bấm trên bàn phím *111#OK tiếp đến bấm số 4 và bấm “Tiếp tục”

Khi thực hiện chuyển đổi khách hàng sẽ mất phí với tài khoản >50.000 đồng phí chuyển đổi là 10% số tiền trong tài khoản. Nếu tài khoản <50.000 đồng thì phí chuyển đổi là 5.000 đồng.

Trường hợp các bạn muốn đăng ký gói cước thì hãy soạn tin theo cú pháp ON Tên_Gói gửi 9084.

  • Muốn kiểm tra dung lượng còn lại soạn KT DATA gửi 999
  • Muốn hủy gói cước soạn HUY Tên-gói gửi 999.

Xem ngay: Kho sim số đẹp Mobifone giá vô cùng ưu đãi

Vậy là sau bài viết này các bạn đã biết sim fastconnect mobifone là gì rồi phải không nào và hy vọng với những thông tin đã cung cấp các bạn có thể sử dụng loại sim này một cách dễ dàng.

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →