Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà cực dễ

Với các cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà, giờ đây bạn sẽ dễ dàng đăng ký sim trắng hoặc chuyển đổi thông tin người dùng cũ sang người dùng mới. Tuy nhiên, bạn phải làm theo các bước chuẩn hóa thông tin của Viettel thì mới có thể làm thành công. Vậy, cách đổi sim chính chủ Viettel tại nhà như thế nào, hãy cùng TOPSIM tìm hiểu ngay qua bài sau nhé!

1. Đổi thông tin chính chủ sim Viettel có bắt buộc không?

cach-doi-sim-chinh-chu-viettel-tai-nha-1
Đối thông tin chính chủ Viettel

Theo Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP có quy định về việc chuẩn hóa thông tin từ mọi nhà mạng hoạt động trong nước, trong đó bao gồm cả nhà mạng Viettel. Đây là điều bắt buộc với mọi thuê bao trả trước, trả sau, thuê bao ảo và Dcom Viettel.

Tuy vậy, quy định này mới chính thức áp dụng bắt buộc từ ngày 31/03/2023. Quy định yêu cầu mọi thuê bao Viettel đều phải xác thực thông tin của Viettel “chính chủ”, cụ thể:

  • Thuê bao của bạn đã đăng ký chính chủ nhưng đăng ký dựa trên Chứng Minh Nhân Dân. Bạn phải chuyển đổi sang thẻ Căn Cước Công Dân gắn chíp (loại mới) để đảm bảo cả 2 chiều nghe/gọi không bị khoá.
  • Thuê bao của bạn đã đăng ký tên người khác và bạn không phải chủ thuê bao số đó. Bạn bắt buộc phải áp dụng đổi sang thông tin sim chính chủ của bạn tại các điểm giao dịch Viettel. Vì nếu không đổi, nhà mạng Viettel sẽ liệt vào danh sách “hạn chế” và sẽ bị khoá 1 chiều. Tổng đài 191 sẽ gửi thông tin khoá và yêu cầu bạn cần thực hiện thay đổi chủ thuê bao để mở khoá lại sim.
  • Thuê bao của bạn “chưa” đăng ký bất cứ tên người dùng nào – tức sim trắng. Nếu không, sau ngày quy định Viettel sẽ liệt các số sim đó là sim “rác” và sẽ bị khoá 2 chiều có thời hạn/vĩnh viễn. 

Để biết bạn đã đăng ký hay đã đổi thông tin cho sim hiện tại hay chưa, bạn có thể kiểm tra thông tin sim chính chủ ngay thông tin này qua cú pháp [TTTB gửi 1414]. Tổng đài 1414 sẽ trả đầy đủ kết quả về thông tin sim đăng ký nên bạn hãy kiểm tra ngay để xác thực lại thông tin sim có chính chủ hay không.

2. Hướng dẫn cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà

Hiện tại, cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà được áp dụng cho các chủ thuê bao đã đăng ký chính chủ trước đó bằng CMND hoặc Hộ Chiếu. Bạn cần đổi thông tin chủ sim lại theo quy định chuẩn hóa thông tin theo CCCD/CCCD có gắn chíp. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách đổi sim chính chủ Viettel tại nhà:

Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà qua App My Viettel

Bước 01: Mở app My Viettel

Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng My Viettel để thực hiện cách thay đổi sim chính chủ Viettel:

  • Nếu bạn chưa có tài khoản My Viettel, hãy vào mục “Đăng ký” trên màn hình chính của ứng dụng. Sau đó, Viettel sẽ gửi mã OTP qua số điện thoại bạn vừa đăng ký. Hãy nhập mã OTP đó, sau đó nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Cuối cùng, nhấn nút “Hoàn thành” để hoàn tất quá trình đăng ký. Khi đó, màn hình sẽ chuyển sang giao diện chính của ứng dụng. Hãy nhập số điện thoại của bạn và nhấn nút “Tiếp tục“.
  • Còn nếu bạn đã có tài khoản My Viettel sẵn rồi (đúng số thuê bao cần chuyển đổi). Bạn chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu, sau đó chọn “Đăng nhập“.

Bước 02: Chọn tiện ích di động để đăng ký thông tin

Trên màn hình trang chủ của ứng dụng, chọn mục “Tiện ích khác” và sau đó chọn “Tiện ích di động” và chọn tiếp mục “Đăng ký thông tin”.

Bước 03: Đăng ký thông tin thuê bao và serial sim 

Tại màn hình “Đăng ký thông tin”, nhập số thuê bao cần đăng ký và Serial sim vào từng ô tương ứng rồi nhấn “Tiếp tục”. Riêng phần serial sim, bạn cần tháo sim ra khỏi máy và điền 19 chữ số in trên sim để lấy thông tin chính xác.

Bước 04: Chụp và xác thực thông tin CCCD/CCCD có gắn chíp

Bạn cần tải lên ảnh CCCD/CCCD có gắn chíp mặt trước lẫn mặt sau theo từng mục yêu cầu. Trong trường hợp yêu cầu ảnh chân dung, bạn cần chụp ảnh cá nhân theo đúng định dạng ảnh 3×4 (thấy rõ mặt và phần vai) để tiện cho việc xác thực nhanh chóng.

Tiếp theo, chọn ô “Tôi cam kết những thông tin trên là hoàn toàn chính xác” và chọn ô “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân. Cuối cùng, nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 05: Xác thực thông tin

Bạn tiếp tục chọn ô “Tôi cam kết những thông tin trên là hoàn toàn chính xác” và chọn ô “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân. Cuối cùng, nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký. Chú ý tới việc lắp sim ngay vào điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Tránh việc để sim ra ngoài khi lấy seri sim, khiến cho bạn không xác thực được bước cuối cùng là nhận mã OTP.

Xem thêm: 1 chứng minh thư làm được mấy sim Viettel?

3. Lưu ý khi áp dụng cách đổi chính chủ sim Viettel tại nhà

cach-doi-sim-chinh-chu-viettel-tai-nha-3
Lưu ý khi thay đổi thông tin chính chủ sim Viettel

Có một số lưu ý khi bạn áp dụng cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà như sau:

  • Không phải 100% trường hợp thực hiện thay đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà sẽ thành công. Do đó, bạn có thể gọi lên tổng đài Viettel 1800 8168 để kiểm tra thuê bao của bạn có hỗ trợ đổi sim tại nhà hay không. Trong trường hợp thuê bao của bạn không hỗ trợ, bạn cần đi tới trực tiếp các điểm giao dịch Viettel để thực hiện.
  • Khi đổi thông tin qua app My Viettel, kết quả xác thực sẽ trả về từ 1-2 ngày hoặc có thể lâu hơn thời gian trên.

Đặc biệt, bạn không nên thay đổi thông tin chính chủ sim ở các App khác bất kỳ ngoài App My Viettel hoặc các app được khuyến khích trên website chính thức viettel.vn. Vì hiện tại có nhiều app giả mạo nên khi đăng ký qua các app này, thông tin cá nhân thuê bao sẽ bị đánh cắp và mang tới nhiều tai hoạ khôn lường.

Sau khi đăng ký thông tin chính chủ xong, để sử dụng mạng truy cập internet bạn cần phải đăng ký gói cước 4G Viettel, ưu đãi lớn, nhận data khủng để chơi game, lướt web.

4. Kết luận

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ áp dụng thành công cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm về dòng sim phong thuỷ, sim kích tài đổi vận, sim số hiếm Viettel…Hãy liên hệ ngay tới TopSIM để được hỗ trợ giải đáp miễn phí sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *