Cách giữ số điện thoại không sử dụng ít người biết

Nhiều người sau một thời gian không sử dụng đến sim thì bất chợt sim không sử dụng được nữa. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng hay tiếc nuối vì không muốn mất số sim đó. Vậy bạn đã biết cách giữ sim lâu không sử dụng chưa?

Trong bài viết hôm nay, TOPSIM.vn sẽ chia sẻ cách giữ số điện thoại khi không sử dụng nữa. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn giữ số khi không sử dụng

Theo các quy định chung từ các nhà mạng tại Việt Nam, nếu số thuê bao di động không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định sẽ bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho.

Việc giữ cho thuê bao của bạn có thể giữ số trong một thời gian sẽ giúp sim không bị khóa 2 chiều và bị thu hồi về kho. Không những thế, bạn sẽ còn nhận được rất nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ giữ số của các nhà mạng.

Giữ số điện thoại
Làm thế nào để giữ số điện thoại khi không sử dụng?

1. Đối với sim viettel

Đối với sim số Viettel, khi bạn muốn lưu giữ số trong thời gian dài khi không sử dụng đến thì có thể đăng ký ngay gói cước VT vàng. Đây là gói cước chuyên biệt chỉ dành cho những thuê bao có nhu cầu lưu giữ số trong thời gian dài.

Thời gian hiệu lực: Khi đăng ký gói cước vàng thành công, sim số của bạn sẽ được kéo dài thời gian sử dụng trong vòng 1 năm. Sau khi hết 1 năm, nó sẽ tự động gia hạn cho bạn. Do vậy, nếu muốn kéo dài thời gian lưu giữ sim, bạn chỉ cần nạp tiền vào sim là đủ.

Lợi ích:

  • Khi đã đăng ký thành công các gói VT Vàng của nhà mạng Viettel, hay chuyển mạng của MobiFone. Quý khách sẽ nhận được những lợi ích như sau:
  • Giữ số suốt 12 tháng đối với mạng Viettel và kéo dài thời gian sử dụng cho sim với các mạng khác khi không cần thỏa mãn thêm bất cứ điều kiện gì cước tiêu dùng nào. Sim của bạn sẽ không sử dụng suốt 1 năm nhưng vẫn không bị khóa sim hay thu hồi số.
  • Trong thời gian đăng ký gói cước của các nhà mạng quý khách có thể sử dụng lại sim của mình vào bất cứ thời điểm nào. Hay ở chỗ là bạn sẽ không cần kích hoạt lại hay thực hiện thêm bất cứ một thao tác nào khác.

Xem thêm: #2 bước lấy lại sim viettel khi bị thu hồi về kho số

2. Đối với sim MobiFone

Các bạn sẽ có thể bị chặn hoặc hủy số nếu không sử dụng trong thời gian dài. Nếu không muốn điều này xảy ra, các bạn có thể sử dụng 2 cách sau:

a. Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế MobiFone

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất khi muốn giữ số điện thoại của mình không bị hủy. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng chính sim của mình tại nước ngoài.

Cách thức đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone:

  • Chuyển vùng gọi và SMS: Soạn DK CVQT gửi 999
  • Chuyển vùng cả gọi, SMS, Data: Soạn DK CVQT ALL gửi 999

b. Nạp tiền thường xuyên vào tài khoản

Điều này sẽ giúp ngày sử dụng của sim số MobiFone sẽ tăng lên khi nạp tiền vào số sim. Với những thuê bao trả trước, các bạn chỉ cần nạp vào tài khoản chính, còn đối với trả sau các bạn cần thanh toàn cước mỗi tháng để giữ số.

3. Đối với sim Vinaphone

Để giữ số điện thoại Vinaphone khi không sử dụng thì bạn có thể đăng ký gói cước vinaxtra – Là gói cước duy nhất hiện nay đang được cung cấp bởi VinaPhone mà không giới hạn về thời gian sử dụng là VinaXtra. Khi sử dụng gói cước VinaXtra, khách hàng có thể thoải mái sử dụng thuê bao của mình mà không cần phải lo lắng về thời hạn sử dụng hay bị chặn một chiều khi lâu ngày không nạp thẻ điện thoại.

Đối với các thuê bao trả trước khác, thời gian sử dụng thường chủ yếu dựa vào việc khách hàng có tiếp tục nạp thẻ hay không. Tuy nhiên đối với gói cước VinaPhone không giới hạn thời gian – VinaXtra thì chỉ cần khách hàng có phát sinh cước như nhắn tin, gọi thoại hay đăng ký dịch vụ 3G của VinaPhone dù trong ngày hay trong tháng thì thời hạn sử dụng đều được tăng lên tối đa là 60 ngày.

Tham khảo ngay: Cách mở sim Vinaphone bị khóa khi đã thanh toán cước

Cách giữ số khi không sử dụng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm, vì vậy thông qua những kiến thức trên các bạn sẽ yên tâm hơn rồi đúng không.

Ngoài ra, TOPSIM.vn đang có chương trình xả kho sim số đẹp giá chỉ dưới 5OOK, để lựa chọn mời bạn xem TẠI ĐÂY

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 098.858.6699
Email: [email protected]
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *