Hướng dẫn cách kích hoạt 5G trên iPhone

Bạn đã biết cách kích hoạt mạng 5G trên dòng máy iPhone chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của TOPSIM.vn để có thể trải nghiệm trương trình tặng data 5G thả ga miễn phí bởi 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam tại một số quận trung tâm hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh nhé.

1. Vài nét về mạng 5G

5G là thế hệ công nghệ di động thứ 5 (hoặc công nghệ mạng công nghệ di động thứ 5), là thế hệ tiếp theo của công nghệ di động thế hệ thứ 4 (4G), được thiết kế để cải thiện đáng kể tốc độ kết nối mạng Internet di động, độ phủ sóng và độ trễ của mạng di động.

kích hoạt 5g
Cách kích hoạt 5G trên Iphone

2. Tình hình phát triển mạng 5G tại Việt Nam

Mạng 5G đang bước vào giai đoạn gấp rút ở Việt Nam, ngoài Viettel thì MobiFone, VNPT (Vinaphone) đã và đang nhanh chóng hoàn tất quá trình thử nghiệm 5G. Điều này sẽ giúp Việt Nam lọt vào top những quốc gia triển khai 5G thương mại đầu tiên trên thế giới.

Theo các thử nghiệm thì tốc độ của mạng 5G Viettel dao động từ 600 – 700 Mbps. MobiFone 5G sau khi thử nghiệm đã thu được kết quả tích cực với tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2 Gbps. VinaPhone 5G cũng có kết quả thử nghiệm tốc độ download mạng khả quan với 2.2 Gbps.

Theo lý thuyết thì tốc độ mạng 5G có thể sẽ nhanh hơn 10 lần mạng 4G, do đó với các con số thử nghiệm của các nhà mạng trên vẫn rất triển vọng. Và mới đây, Vinaphone và MobiFone đã chính thức phát sóng mạng 5G vào tháng 12/2020.

Nếu như 4G đã có những thay đổi tích cực làm thay đổi thị trường công nghệ, thì công nghệ 5G xuất hiện ở Việt Nam sẽ còn thúc đẩy mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần, không chỉ thay đổi thị trường công nghệ mà còn thay đổi mọi mặt trong cuộc sống. Cùng chờ đón sự xuất hiện và phổ biến rộng rãi của 5G – mạng thế hệ mới, kiến tạo một cuộc sống mới.

Xem thêm: Ưu điểm của mạng 5G

3. Các dòng máy iPhone hỗ trợ 5G hiện nay

Hiện nay tại thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất dòng iPhone 12 series gồm: iPhone 12/ iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max hỗ trợ công nghệ 5G. Tuy nhiên dòng iPhone này hiện nay lại không sử dụng được 5G thử nghiệm do Apple chưa hỗ trợ băng tần. Đến khi 5G chính thức đi vào hoạt động thì người dùng iPhone 12 series mới có thể sử dụng được 5G bình thường.

4. Hướng dẫn kích hoạt 5G trên iPhone

Bạn có thể kích hoạt mạng 5G trên iPhone chỉ với 2 bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt> Di động. Tại đây chọn Tùy chọn dữ liệu mạng di động.
  • Bước 2: Trong mục Tùy chọn dữ liệu di động, bạn chọn Thoại & dữ liệu và chọn băng tần cao nhất hiện tại là 5G khi được hỗ trợ.

Tham khảo: Kho Sim số đẹp giác chỉ từ 299k tại TOPSIM.vn

Trên đây là hướng dẫn cách kích hoạt mạng 5G trên iPhone cực đơn giản. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →