Cách chọn sim hợp tuổi 1997 giúp Kích Tài Lộc

Sim được coi là hợp với tuổi 1997 là sim cần pahỉ hội tụ đầy đầy đủ yếu tố, âm dương, ngũ hành, tương sinh giữa ngũ hành của dãy số và ngũ hành của chủ nhân thì mới mang lại cho người dùng vượng khí, may mắn và tốt lành.

Nếu bạn đang băn khoăn về cách chọn sim hợp tuổi 1997 thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được những chia sẻ hữu ích về cách cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1997 nhé.

Phong thủy người sinh năm 1997

Vài nét về người sinh năm Đinh Sửu 1997
Vài nét về tuổi Đinh Sửu 1997

Vài nét về người sinh năm 1997

Người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, sinh từ 0 từ ngày 7/02/1997 đến 27/01/1997 Dương lịch. Mệnh ngũ hành: Thủy – Giản hạ Thuỷ – Nước dưới lạch

Nhìn chung, người tuổi Đinh Sửu có cuộc sống tốt đẹp. Cuộc đời họ ít khi bị gặp những việc lao tâm khổ tứ. Tuy phần lớn người tuổi Đinh Sửu không có sự nghiệp thành công vĩ đại, nhưng nếu có âm phúc từ đời trước, họ vẫn có thể có công danh rực rỡ. Đời sống người Đinh Sửu ở mức độ trung lưu, không thiếu thốn và cũng không quá dư dả, nhưng tâm hồn của họ luôn bình an.

Người sinh năm 1997 thường lúc đầu sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhưng từ tuổi 30 trở về sau họ sẽ bắt đầu gặt hái được rất nhiều danh vọng. Đặc biệt, nếu có sự nỗ lực, sự nghiệp của họ sẽ phát triển và có được rất nhiều tài lộc vào năm 34 tuổi. Người tuổi Đinh Sửu thường là những người có đầy đủ những phẩm chất tốt, họ được biết đến bởi tính cách cần cù, chăm chỉ. Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để người tuổi này nhanh chóng thăng tiến trong cuộc sống và sự nghiệp quý khách nên chú ý đến yếu tố số mệnh, phong thủy như tuổi vợ chồng, người cùng làm ăn, hướng nhà,… và số điện thoại cũng là yếu tố rất quan trọng.

Con số hợp tuổi 1997

Xét theo mệnh cung phi thì Nam Đinh Sửu thuộc hành Mộc, khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997 nên chọn những số tương hợp với vận mệnh của mình như 3, 4 (Mộc), 1 (Thủy) những số này rất hợp với nam sinh năm 1997. Khi chọn sim hợp với tuổi Đinh Sửu thì bạn nên để ý có những số này xuất hiện ở cuối dãy số điện thoại của bạn.

Xét theo mệnh cung phi thì nữ Đinh Sửu 1997 cũng thuộc hành Mộc, nên có thể sử dụng những con số tương hợp với mệnh của mình như nam Đinh sửu 1997, cụ thể là 1, 3, 4. Những con số này đem đến cho họ nhiều may mắn.

Con số khắc với tuổi 1997

Nam Đinh Sửu 1997 đặc biệt nên tránh con số 0, 2, 5, 8 (Thổ) bởi xét theo ngũ hành tướng khắc thì Mộc khắc Thổ, nếu dãy số sim có chứa nhiều con số khắc này sẽ làm giảm ý nghĩa phong thủy sim và khiến bạn luôn gặp những điều không tốt.

Nữ Đinh Sửu cũng nên tránh số 0, 2, 5, 8 (Thổ) bởi Mộc khắc Thổ

Tham khảo: #1OO bài viết về cách chọn sim hợp tuổi các năm

Cách chọn sim hợp tuổi 1997

Cách chọn sim hợp tuổi 1997
Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi 1997

Theo âm dương tương phối

Âm dương vốn là nguồn gốc của vạn vật. Sự cân bằng về âm dương trong sim hợp tuổi 1997 theo phong thủy nói riêng và sự cân bằng âm dương nói chung chính là động lực cho sự phát triển.

Trong số điện thoại, các số chẵn đại diện cho nguồn năng lượng âm, còn số chẵn đại diện cho nguồn năng lượng dương. Bạn cần chọn số sim về âm dương có sự cân bằng. Nếu không đạt được sự cân bằng này, thì sim phong thủy hợp tuổi 1997 phải lệch âm (tức là số các số chẵn nhiều hơn các số lẻ) để cân bằng với mệnh Dương Thủy của bạn.

Theo ngũ hành

Để có sự bổ trợ tốt nhất cho mình, thì bạn cần chọn số điện thoại thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của mình. Các bạn tuổi Bính Tý mệnh Thủy, thế nên sim phong thủy hợp tuổi Bính Tý phải thuộc hành Kim (tương sinh, Kim sinh Thủy) hoặc thuộc hành Thủy (lưỡng Thủy tương hỗ lẫn nhau). Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy

Theo cửu tinh đồ pháp

Đây chính là phương pháp luận chủ đạo của Huyền Không Phi Tinh. Theo đó, 7 vì sao của chòm Bắc Đẩu cùng với 2 vì sao Tả Phù và Hữu Bật tạo nên đồ pháp. Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời kỳ Hạ Nguyên (2003 – 2024) do sao Bát Bạch chủ quản. Để có được vượng khí từ vì sao này, thì sim hợp tuổi 1996 theo phong thủy phải chứa con số 8.

Theo hành quẻ kinh dịch

Đây chính là yếu tố chủ đạo để chúng ta đánh giá ý nghĩa tốt xấu của một số điện thoại. Trong kinh dịch, thì số điện thoại sẽ được phân tích, luận giải với một quẻ chủ và một quẻ hỗ mang tính bổ trợ. 64 quẻ trong kinh dịch có ý nghĩa tốt xấu khác nhau phản ánh ý nghĩa của số sim.

Thế nên, một chiếc sim hợp tuổi Bính Tý 1997 theo phong thủy cần phải chứa các quẻ mang ý nghĩa hanh cát. Để những điều tốt lành đó góp phần hỗ trợ cho cuộc sống, công việc và tình duyên của bạn.

Theo trường phái Du niên

Du niên được xem là một trong những trường phái phong thủy phổ biến, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Chẳng hạn như: áp dụng tính toán hướng xây nhà, kết hôn, tìm phương vị quý nhân,… đặc biệt là dùng xác định những dãy số mang năng lượng tốt, có ích cho người sở hữu.

Cụ thể, Du niên gồm có 8 sao, chia làm 4 tốt và 4 xấu. Mỗi sao này lại mang một năng lượng nhất định và thể hiện qua từng cặp số khác nhau. Khi một ai đó sử dụng dãy số chứa các cặp số đó thì năng lượng của sao Du niên sẽ gây ra ảnh hưởng đến vận thế của thân chủ.

4 sao tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị

 • Theo chuyên gia phong thủy thì Sinh Khí chứa các cặp số: 28 – 82, 14 – 41, 39 – 93, 67 – 76 là sao tốt nhất trong Du Niên. Sao này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.
 • Phúc Đức (Diên Niên) chứa các cặp số: 19 – 91, 34 – 43, 26 – 62, 78 – 87 hay còn gọi là Diên Niên, là sao hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.
 • Thiên Y chứa các cặp số: 27 – 72, 68 – 86, 49 – 94, 13 – 31 là sao chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến
 • Phục Vị chứa các cặp số: 00, 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99 là sao chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

4 sao xấu: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại

 • Tuyệt Mệnh chứa các cặp số:69 – 96, 12 – 21, 37 – 73, 48 – 84 là hung tinh mang năng lượng xấu, được xem là sao xấu nhất trong Du Niên. Sao này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.
 • Lục Sát chứa các cặp số: 29 – 92, 16 – 61, 83 – 38, 47 – 74 là sao hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa.
 • Ngũ Quỷ chứa các cặp số: 36 – 63, 79 – 97, 24 – 42, 18 – 81 là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.
 • Họa Hại chứa các cặp số: 89 – 98, 23 – 32, 17 – 71, 46 – 64 là sao không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997 theo Du niên, quý vị chỉ cần ưu tiên lựa các dãy sim chứa cặp số tương ứng với các sao tốt và đảm bảo 2 tiêu chí sau:

 • Số điện thoại phải cân bằng các năng lượng thuộc sao Sinh Khí – Thiên Y – Phúc Đức – Phục Vị. Bởi “tốt quá hóa lốp”, tức là tốt thì tốt nhưng nhiều quá lại hóa dở, giống như việc ăn cơm thì chỉ cần no chứ đừng no quá mà bội thực.Dãy số khi phối hợp với nhau không được để năng lượng xấu chiếm phần lớn hơn năng lượng tốt.
 • Ngoài ra, nếu quý vị vẫn thích những sim có đuôi số ứng với sao Du niên xấu thì không cần loại bỏ ngay. Chỉ cần xem trong dãy số điện thoại di động đó có cặp số áp chế, triệt tiêu được năng lượng từ sao xấu thì đó vẫn là một sim phong thủy tốt dành cho quý vị.

Quy tắc khắc chế giữa các sao trong Du niên

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát

Xem thêm: Cách chọn sim hợp tuổi 1996 hợp phong thủy

Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể chọn lựa cho mình những chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1997 của mình và tránh được những rủi ro không đáng có. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé.

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →