Chuyển mạng giữ số trước giờ G: Những điều các thuê bao cần biết

Ngày 16/11/2018, thuê bao VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ chính thức được chuyển mạng giữ số. Vietnamobile sẽ là 1/1/2019 còn Gmobile sẽ không áp dụng chính sách này. Với thông tin trên, nhiều khách hàng sử dụng sim điện thoại đang hoang mang thủ tục chuyển như thế nào? Vì sao phải chuyển?… Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

1. Vì sao chuyển mạng giữ số?

Chuyển mạng giữ số là dịch vụ giúp người dùng di động có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động mà không phải thay đổi số thuê bao.

Một số thuê bao di động của mạng này khi chuyển sang sử dụng mạng khác và được giữ nguyên dãy số. Theo dự thảo, việc chuyển mạng giữ số sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Những lợi ích đó đem lại cho cả người dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý. Đặc biệt là có thể đẩy lùi sim rác.

2. Áp dụng cho những đối tượng nào?

Ngày 16/11/2018, ba nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ này. Vietnamobile sẽ chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 01/01/2019. Riêng Gmobile sẽ không cung cấp dịch vụ này.

Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải đảm bảo hoàn tất các hợp đồng. Cam kết và thanh lý hợp đồng với nhà mạng cũ không quá 60 ngày kể từ thời điểm chuyển mạng thành công. Các thuê bao phải sử dụng dịch vụ của nhà mạng cũ ít nhất 90 ngày trước khi đăng ký chuyển mạng.

3. Khách hàng phải trả bao nhiêu tiền để được chuyển mạng giữ số?

Cho đến thời điểm này, bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT ) vẫn chưa ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hoà mạng, quy trình cung cấp dịch vụ…

Hiện vẫn chưa rõ mức phí sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số mà các nhà mạng sẽ áp dụng. Mức phí được các nhà mạng đề xuất đang là 60.000 đồng/lượt chuyển mạng giữ số.

Theo dự thảo thông tư quy định về chuyển mạng giữ nguyên số của bộ TT&TT, thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng. Cước dịch vụ chuyển mạng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Với mức phí trên được chính thức áp dụng thì thuê bao sẽ phải trả cho nhà mạng 60.000đồng/lượt chuyển. Theo dự thảo thông tư quy định về chuyển mạng giữ nguyên số của Bộ TT&TT đang lấy ý kiến nhân dân, việc chuyển mạng giữ số thuê bao sẽ kéo dài tối đa 7 ngày làm việc.

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 83 – Viettel Cửu Cao – Văn Giang – Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *