Chuyển mạng giữ số bao lâu thì được về mạng cũ hoặc sang mạng mới?

Chuyển mạng giữ số hiện nay đã áp dụng cho cả thuê bao trả sau và thuê bao trả trước mà không cần phải thay đổi số điện thoại. Tuy nhiên, sau khi chuyển mạng thì cũng có nhiều chủ thuê bao thắc mắc thời gian bao lâu nữa sẽ được quay về mạng cũ hoặc sang mạng mới?

Trong bài viết hôm nay, TOPSIM.vn sẽ thông tin đến bạn thời gian bao lau sau chuyển mạng sẽ được quay về mạng mới hoặc chuyển mạng giữ số sang mạng khác. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Quá trình chuyển mạng giữ số diễn ra như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng được cung cấp thông qua sự phối hợp giữa các nhà mạng với trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Cụ thể về quá trình chuyển mạng:

  • Khi thuê bao nhà mạng A muốn chuyển sang nhà mạng B thì họ sẽ được gửi yêu cầu đến nhà mạng B.
  • Sau đó nhà mạng B sẽ chuyển tiếp yêu cầu tới trung tâm chuyển mạng.
  • Lúc này, trung tâm chuyển mạng chuyển tiếp yêu cầu về nhà mạng A để nhà mạng A xác thực thông tin thuê bao và phản hồi cho trung tâm về việc chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu chuyển mạng.
  • Sau khi nhà mạng A phản hồi thì trung tâm sẽ báo lại cho nhà mạng B. Nếu yêu cầu được chấp thuận, nhà mạng B sẽ thông báo lịch trình chuyển mạng.
  • Cuối cùng Trung tâm chuyển mạng sẽ lần lượt yêu cầu nhà mạng A ngắt dịch vụ, nhà mạng B kết nối dịch vụ cho chủ thuê bao.

Người dùng khi có nhu cầu chuyển mạng giữ nguyên số thì chỉ cần nhắn tin tới nhà mạng muốn chuyển theo cú pháp được quy định hoặc đến các điểm giao dịch của nhà mạng muốn chuyển đến để đăng ký chuyển mạng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chuyển mạng giữ nguyên số

2. Thời gian quay về mạng cũ hoặc sang mạng mới 

Chuyển mạng giữ số được quy định thời gian bao lâu?
Thời gian chuyển mạng giữ số trong bao lâu?

Quy định về thời gian sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số cụ thể như sau:

  • Thuê bao di động sau khi đã thực hiện chuyển mạng giữ số thành công thì cần sử dụng dịch vụ của nhà mạng mới trong thời gian tối thiểu 90 ngày thì mới có thể thực hiện chuyển mạng về nhà mạng gốc hoặc chuyển mạng sang nhà mạng mới.
  • Cước phí chuyển mạng cho mỗi lần các nhà mạng vẫn sẽ thu đầy đủ theo quy định. Theo đó phí chuyển mạng cho thuê bao trả trước là 50,000đ mỗi lần chuyển và phí chuyển mạng cho thuê bao trả sau là 60,000đ cho mỗi lần chuyển.
  • Khi muốn chuyển mạng về mạng gốc hoặc chuyển sang mạng khác thuê bao cần phải đáp ứng đầy đủ các quy định của nhà mạng hiện tại như không nợ cước, không có tranh chấp trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Xem ngay: Người dùng hưởng lợi gì khi sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số

Lưu ý: Khi chuyển mạng, toàn bộ các dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng như Data, dịch vụ giá trị gia tăng của nhà mạng cũ đều chấm dứt. Do đó, sau khi chuyển mạng thành công thì các thuê bao có thể đăng ký lại các gói mà mình muốn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Lý do chuyển mạng giữ số không thành công

Hi vọng, với những thông tin về thời gian chuyển mạng giữ số ở trên sẽ giúp bạn năm rõ được quy định về thời gian sử dụng dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số để không xảy ra bất kỳ khó khăn gì nhé!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →