Cú pháp kiểm tra số điện thoại của mình nhanh nhất

Bạn được tặng một chiếc sim điện thoại và bạn không biết số điện thoại đó như nào và thuộc nhà mạng nào? Đừng lo sau đây TOPSIM.vn sẽ chia sẻ kiểm tra số điện thoại mạng nào nhanh nhất. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

1. Cách biết số điện thoại Vinaphone

a. Cách 1: Kiểm tra đầu số điện thoại

Bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho một thuê bao khác để xem được số điện thoại hiện tại mình đang dùng là bao nhiêu. Sau đó hãy so xem đầu số của thuê bao đó là bao nhiêu, so sánh với đầu số của các nhà mạng để biết được chính xác nhà mạng đang cung cấp dịch vụ cho thuê bao đó.

Nếu đầu số thuê bao thuộc một trong các đầu số 088, 091, 094, 081, 082, 083, 084, 085 thì thuê bao đó thuộc quyền sở hữu của nhà mạng Vinaphone.

b. Cách 2: Kiểm tra số điện thoại đang dùng qua mã USSD

Trên bàn phím điện thoại có lắp sim cần kiểm tra, bạn nhập *110# rồi bấm Gọi. Chỉ sau vài giây hệ thống sẽ gửi trả lại thông tin quan trọng nhất về số điện thoại của bạn.

c. Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng VNTA

Sau khi đã cài đặt ứng dụng VNTA cho điện thoại của mình, bạn nhập số điện thoại cần kiểm tra vào ô trống rồi nhấn Kiểm tra. Ngay sau đó thông tin về số điện thoại sẽ xuất hiện.

d. Cách 4: Tra cứu số điện thoại qua website của Cục viễn thông

Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại của mình
Cách kiểm tra số điện thoại của mình

2. Cách kiểm tra số điện thoại Viettel

a. Cách 1: Gọi đến số thư bao khác

Cũng tương tự nhiên cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone, để biết số điện thoại mình đang sử dụng có phải là số của nhà mạng Viettel hay không, bạn có thể kiểm tra đầu số điện thoại. Các đầu số của nhà mạng Viettel là: 086, 096, 097, 098, 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039.

Nếu không nhớ số điện thoại mình đang sử dụng là bao nhiêu, bạn kiểm tra bằng cách gọi đến số của thuê bao khác.

b. Cách 2: Tra cứu số điện thoại qua website của Cục viễn thông

  • Đăng nhập vào địa chỉ website vnta.gov.vn sau đó chọn Khách hàng -> Tra cứu số thuê bao đã chuyển mạng giữ số.
  • Nhập số điện thoại vào ô trống, hệ thống sẽ lập tức hiển thị thông tin thuê bao đã và đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào.

Với cách này bạn có thể áp dụng để kiểm tra lại nhà mạng đang cung cấp dịch vụ cho thuê bao mình sử dụng khi đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại.

c. Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng VNTA

Đây là cách tra cứu nhà mạng cung cấp dịch vụ di động cho thuê bao nếu bạn đăng ký dịch vụ chuyển nhà mạng giữ nguyên số.

Lưu ý: Trong trường hợp biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào, bạn có thể xem lại bằng các cách:

  • Nhắn tin TTTB gửi 1414
  • Trên bàn phím bấm*0# hoặc *888# rồi bấm phím gọi.
  • Gọi điện đến tổng đài Viettel 198 hoặc 19008198.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettek bị khóa

3. Cách biết số điện thoại Mobifone

cách biết số điện thoại Mobifone đơn giản
Cách biết số điện thoại Mobifone đơn giản

Đầu tiên để biết được số điện thoại mình đang sử dụng của nhà mạng nào, có phải chính xác do Mobifone quản lý hay không, bạn cần nhớ lại số điện thoại đó không sai một số. Nếu không nhớ, bạn có thể gọi điện hay nhắn tin đến thuê bao khác để xem và lưu lại số. Sau đó thực hiện một trong các cách sau:

  • Cách 1: Nhận biết qua đầu số điện thoại:Các đầu số của Mobifone tính đến thời điểm hiện tại là: 089, 090, 093, 070, 079, 077, 076, 078.
  • Cách 2: Tra cứu số điện thoại qua website của Cục viễn thông
  • Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng VNTA

Lưu ý: Với cách 2 và cách 3, bạn thực hiện giống như hướng dẫn ở trên.

Tham khảo: Vì sao nên sở hữu sim số đẹp Mobifone?

Khi biết số điện thoại mình đang dùng thuộc nhà mạng nào bạn sẽ có kế hoạch gọi nội mạng, ngoại mạng sao cho hợp lý nhất để có thể liên lạc với người thân thoải mái mà không lo cước phí phát sinh tăng lên quá cao.

Trên đây là toàn bộ cú pháp kiểm tra số điện thoại của mình nhanh nhất của 3 nhà mạng lớn và phổ biến nhất ở Việt Nam. Hãy tìm hiểu chi tiết và áp dụng ngay khi cần thiết nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với TOPSIM.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: [email protected]
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →