Mánh “cướp sim số đẹp” của hiệu cầm đồ và #4 lưu ý khi cầm sim

Thị trường sim số đẹp trong những năm gần đây dường như sôi nổi hơn bao giờ hết. Và khái niệm “sim số đẹp” đã không còn xa lạ gì đối với mọi người. Thế nhưng để sở hữu được một siêu sim số đẹp thì khổ chủ cần phải bỏ ra số tiền lớn, tuy nhiên nhiều người vì làm ăn thất bát, hay do nô đề mà nợ nần chồng chất dẫn đến phải “cầm sim số đẹp”.

“Cần tiền là cầm sim thôi” nên nhiều người không hề hay biết đến những mánh khóe “cướp sim số đẹp” của hiệu cầm đồ. Vậy những mánh khóe đó là gì? Cùng TOPSIM.vn đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Chiêu trò “cướp sim số đẹp” của hiệu cầm đồ

2 chiều trò cướp sim số đẹp của hiệu cầm đồ nên lưu ý
Chiêu trò cướp sim số đẹp của hiệu cầm đồ cần lưu ý

a. Sim cắm phải sang tay chính chủ

  • Theo lời của chủ hiệu cầm đồ thì sim cắm phải sang tên chính chủ, chủ sim phải thanh toán nợ cước, sau đó sang tên cho chủ hiệu cầm đồ. Khi khách muốn chuộc lại sim thì phải thanh toán hết nợ thì chủ hiệu cầm đồ sẽ sang tên lại cho chủ sim.
  • Việc sang tên chuyển nhượng khá đơn giản và chủ sim không hề hay biết những kẻ xấu có thể sẽ là chủ nhân và cướp sim số đẹp của bạn bất kỳ lúc nào. Chỉ khi nào bạn thanh toán được hết cả gốc lẫn lãi thì sim số đẹp đó mới an toàn quay lại với chủ nhân.

b. Cướp sim số đẹp bằng cách “xoay vòng”

Nhiều trường hợp chủ sim có thể yêu cầu gia hạn thêm khi chưa đủ điều kiện để thanh toán hết cả gốc lẫn lãi. Thế nhưng, nhiều chủ hiệu cầm đồ đã lợi dụng việc gia hạn này để “cướp sim số đẹp” của khổ chủ.

Với những thỏa thuận ban đầu thì mọi điều kiện vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên với những thoả thuận sau thì chủ hiệu cầm đồ sẽ gợi ý cho chủ nhân kéo dài thời hạn cắm sim với lãi suất mềm hơn ban đầu. Chỉ vào mấy lời đường mật là khổ chủ đã tặc lưỡi cắn câu ngay. Và nghiễm nhiên, khi kéo dài thời hạn “cắm sim” thì số tiền lãi cũng sẽ tăng lên gần bằng số tiền gốc.

Lúc này, khi thấy khổ chủ không còn đường thoát nữa thì lập tức tung chiêu “xiết nợ”:

  • Hoặc là kiên quyết không đồng ý cho gia hạn thêm nữa
  • Hoặc là trả thêm cho khổ chủ 5 – 10 triệu đồng và đưa ra yêu cầu chính thức sở hữu số sim đó vĩnh viễn.

Chỉ cần như thế là chủ hiệu cầm đồ có thể ung dung sở hữu “sim số đẹp” với mức giá bằng 2/3, thận chí là 1/2 đối với hình thức mua bán sòng phẳng. Do đó, sở hữu sim số đẹp giống như sở hữu người đẹp thường hay bị kẻ xấu dòm ngó và lên kế hoạch cướp mất chiếc sim số đẹp một cách tinh vi.

2. Lưu ý cầm sim số đẹp cần phải biết

Lưu ý khi cầm sim số đẹp nên biết
Lưu ý khi cầm sim số đẹp nên biết

a. Luôn tính thật kỹ mức lãi suất

  • Đây là một lưu ý khi cầm sim số đẹp mà bạn không nên bỏ qua, khi cầm sim tất nhiên bạn sẽ phải chịu mức lãi suất nhưng cũng nên chú ý tới mức lãi suất hợp lý nhất.
  • Và bạn phải lưu ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh tình trạng mắc phải các chiêu cướp sim số đẹp của hiệu cầm đồ. Và chỉ với sơ suất nhỏ là bạn có thể vướng vào những ràng buộc bất lợi mà họ cố tình đưa vào hợp đồng.

b. Tìm địa chỉ uy tín

Hãy luôn tham khảo nhiều nguồn nhất có thể nếu để có thể chắc chắn rằng địa chỉ mà bạn định cầm sim số đẹp là một nơi uy tín. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực sim số hoặc lên các diễn đàn để tham khảo thêm.

c. Lưu ý đến việc sang tên

Nguyên tắc tất yếu khi cầm sim chính là phải sang tên cho chủ cửa hiệu cầm đồ. Hãy lưu ý trong hợp đồng phải ghi rõ các điều khoản sang tên cho bạn sau khi thanh toán xong hợp đồng. Nếu bạn không quan tâm đến điều này thì việc cửa hàng không sang tên lại cho bạn thì bạn sẽ không còn cách nào để giải quyết.

d. Thẩm định giá sim trước khi cầm

Trước khi mang sim đi cầm bạn nên chú ý thẩm định giá trị của sim để tránh tình trạng sim số đẹp được trả giá quá rẻ. Trước khi cửa hàng định giá thì bạn cũng nên dò hỏi giá trị chiếc sim của mình để có thể đưa ra quyết định cầm sim số đẹp.

Xem thêm: Lưu ý khi mua sim số đẹp online để không bị lừa

Trên đây là #2 mánh khóe “cướp sim số đẹp” và #4 lưu ý khi cầm sim số đẹp mà bạn nên biết, hi vọng nhưng thông tin trên sẽ bổ ích đối với bạn. Nếu thấy hay và hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cũng biết nhé!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: [email protected]
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *