Đánh giá tốc độ 4G của 3 nhà mạng Mobifone, Viettel, Vinaphone

Tốc độ 4G chính là tốc độ đường truyền internet mà bạn có thể sử dụng để truy cập mạng. Tốc độ càng cao  thì bạn truy cập càng nhanh, càng mạnh, lướt thả ga không bị đứng giật.Mỗi nhà mạng có một  tốc độ 4G khá khác nhau.

Vậy tốc độ 4G của 3 nhà mạng chính: Mobifone, Viettel, Vinaphone thì như thế nào? Hãy cùng TOPSIM.vn đánh giá về tốc độ của 3 nhà mạng này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ truy cập mạng 

Các yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ 4G
Các yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ 4G

a. Vị trí sử dụng

Nếu vị trí mà bạn sử dụng sim 4G gần với cột sóng ví dụ như gần cột sóng Vinaphone thì chắc chắn khi sử dụng sim Vinaphone để truy cập mạng thì tốc độ sẽ ổn định, vạch sóng luôn căng đét.

Một nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng của đường truyền mạng nữa là ở trong phòng kín hay ở chung cư thì tốc độ đường truyền khó có thể ổn định và gây ra những tĩnh trạng giật lag.

b. Thời gian sử dụng

Nếu bạn sử dụng 4G vào những giờ cao điểm mà nhiều người đang sử dụng thì chắc hẳn tốc độ mạng sẽ không thể khỏe được

c. Thiết bị kết nối 4G

Nếu như bạn đang sở hữu một thiết bị kết nối 4G chính hiệu, thì việc thu phát sóng 4G sẽ vô cùng ổn định và ngược lại nếu thiết bị có khả năng thu phát sóng yếu thì chất lượng 4G sẽ bị giảm khiến việc truy cập của bạn gặp khó khăn hơn.

Tham khảo thêm: TOP 13 gói cước cho sinh viên nên xem

2. Đánh giá tốc độ 4G của 3 nhà mạng chính

a. Đối với nhà mạng Viettel

Nhà mạng Viettel là đơn vị cung cấp sim nói chung và sim 4G nói riêng đã lấy được lòng tin của các khách hàng bởi các dịch vụ có lợi ích to lớn với người sử dụng. Và câu trả lời cho câu hỏi “sim 4G Viettel liệu có mạnh nhất” thì chắc chẳn sẽ là tốc độ 4G của Viettel là vô cùng mạnh.

Đã có nhiều khảo sát và test trên nhiều ứng dụng để đưa ra số liệu của tốc độ 4G mạng Viettel là:

  • Độ sẵn sàng của mạng vô tuyến là 100% tỷ lệ truyền tải dữ liệu bị rơi là 0,65%.
  • Độ tải xuống trung bình là 34,9 Mbit/s và tải lên là 16,88Mbit/s.

Nhiều khách hàng sử dụng mạng 4G Viettel khi đi các tỉnh cũng đánh giá tốc độ 4G của nhà mạng này là ổn định và tốc độ nhanh hơn hẳn nhà mang khác.

Xem thêm: 4G Viettel – đập tan nỗi lo 4G cho các khu vực miền núi

b. Đối với nhà mạng Vinaphone

Theo Vinaphone thì độ trải nghiệm của 4G Vinaphone đều đạt chỉ số rất tốt, hứa hẹn mang đến cho người dùng tốc độ và chất lượng mạng ổn định. Và thông số cụ thể như sau:

  • Tốc độ trải nghiệm dịch vụ 4G Vinaphone đều ở dao động ở mức 40 – 80 mbps, cao gấp 7 – 10 lần mạng 3G và độ trễ dịch vụ giảm 3 lần so với 3G Vinaphone.
  • Tốc độ download cao nhất đạt 3000mbps.

Với tốc độ mạng như trên thì người dùng có thể truy cập nhanh chóng, tải video, nhạc không cần phải chờ đợi. Xem video trực tuyến cũng vô cùng mượt mà.

c. Đối với nhà mạng Mobifone

Sau khi thử nghiệm dịch vụ 4G Mobifone thì thông số cụ thể như sau:

  • Độ sẵn sàng của mạng vô tuyến là  99,98%, tỷ lệ truy cập thành công dịch vụ là 100%.
  • Tỷ lệ độ trễ bị rơi là 0,74%. Thời gian truy cập dịch vụ trung bình là 1,69 giây.
  • Và tốc độ tải xuống đạt 36,91Mbit/s, độ tải lên là 19,28 Mbit/s.

Với các thông số có thể thấp hơn một chút, nhưng theo đánh giá chung của khách hàng sử dụng dịch vụ 4G của nhà mạng này đánh giá là ổn định.

Tham khảo ngay: Xả kho sim số đẹp CHẤT – UY TÍN giá rẻ chỉ từ ~5OOK

Qua đánh giá ở trên, chúng ta cũng rất khó có thể trả lời được rằng tốc độ 4G của nhà mạng nào mạnh nhất? Bởi chất lượng của dịch vụ còn phụ thuốc vào nhiều nhân tố làm ảnh hưởng tới tốc độ của mạng mà chúng tôi đã đưa ra ở trên.

TOPSIM.vn hi vọng, qua bài viết này bạn có thể nắm được các thông số của đường truyền 4G của 3 nhà chính tại Việt Nam và chọn cho mình nhà mạng phù hợp nhất.

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →