Chú ý: Những đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy

Hiện nay có rất nhiều người dùng mạng di động Vinaphone phản ánh sau khi nghe hay gọi lại số điện thoại lạ thì tài khoản điện thoại bất ngờ bị trừ đi một số tiền lớn.

Để giúp bạn trong thời gian sắp tới không bị trừ “tiền” oan nữa, TOPSIM.vn sẽ tổng hợp tất cả các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy và gọi lại trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Những đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy

Dưới đây là 1 số đầu số điện thoại không nên bắt máy và gọi lại nếu thấy cuộc gọi nhỡ mà bạn cần tránh để đảm bảo an toàn cho tài khoản:

+224(Guinea).
+231(Liberia).
+232(Sierra Leone).
+252(Somali).
+247(Ascension).
+371(Latvia).

Hầu hết các đầu số lạ mà thuê bao di động mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel nhận được đều ở nước ngoài nên chỉ cần nhấc máy hay gọi lại trong vài giây là cũng đủ làm tài khoản mất từ 10.000đ cho đến 35.000đ. Đặc biệt nên cảnh giác khi nhận cuộc gọi trong lúc ngủ nhé, bởi đa số các cuộc gọi này đều gọi đến trong khung giờ từ 0h00′ đến 5h sáng.

2. Nên làm gì khi luôn nhận được các cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Lưu ý những đầu số điện thoại lạ không nên nghe máy
Lưu ý những đầu số điện thoại lạ không nên nghe máy

a. Đối với thuê bao mạng Vinaphone:

  • Gọi điện đến số tổng đài Vinaphone 9191(200đ/phút) để phản ánh đến bộ phận kỹ thuật giúp bạn chặn cuộc gọi.
  • Hoặc thực hiện hiện chặn các số điện thoại lạ bằng cách sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Vinaphone(Call Blocking).

b. Đối với thuê bao mạng Viettel:

Gọi điện đến số tổng đài Viettel 198(100đ/phút) để phản ánh đến bộ phận kỹ thuật giúp bạn chặn cuộc gọi.
Hoặc thực hiện hiện chặn các số điện thoại lạ bằng cách sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi All Blocking Viettel.

c. Đối với thuê bao mạng Mobifone:

Gọi điện đến số tổng đài Mobifone 9090(200đ/phút) để phản ánh đến bộ phận kỹ thuật giúp bạn chặn cuộc gọi. Hoặc thực hiện hiện chặn các số điện thoại lạ bằng cách sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Call Barring Mobifone.
Các bạn cần ghi nhớ chính xác những đầu số điện thoại không nên bắt máy và gọi lại để không bị mất tiền “oan” trong quá trình liên lạc.

3. Kinh nghiệm tra cứu số điện thoại lạ

a. Tra cứu số điện thoại trên google

Một cách cơ bản mà chắc nhiều bạn biết, cách đơn giản nhất là bạn hãy tìm kiếm số điện thoại đó trên Google, bạn có thể vô tình nắm được nhiều thông tin hơn về số điện thoại này.

Cách làm này đặc biệt hiệu quả khi bạn tra cứu các số điện thoại rao vặt. Chẳng hạn rao bán nhà đất, rao tuyển dụng,… Bạn có thể phát hiện số điện thoại đó là “cò”, thậm chí có thể thông tin về lừa đảo.

b. Tra cứu Zalo

Zalo có tính năng tương tự như facebook và rất hiệu quả về tìm số điện thoại ở Việt nam nhờ lượng người dùng tham gia zalo khá đông.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể có thể tra cứu ra số điện thoại là là của ai nếu họ có đăng ký sử dugnj zalo.

c. Dùng Truecaller

Ứng dụng này có thể giúp bạn thêm số điện thoại tin nhắn rác, lừa đảo thì những người dùng TrueCaller khác cũng sẽ nhận được cảnh báo tương tự. Hiểu đơn giản đây là cộng đồng chia sẻ, khi một số được nhận diện là spam, rằng đây là cuộc gọi xấu, tin nhắn lừa đảo thì nếu bạn cài ứng dụng này vào cuộc gọi đó sẽ hiển thị màu đó, bạn sẽ yên tâm mà không bắt máy.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất qua sim

Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết những tới những đầu số điện thoại lạ và có thể tra cứu thêm các số điện thoại khác khi được gọi đến rồi đúng không nào? Hy vọng, những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn và người thân. Nếu bạn thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cũng biết nữa nhé!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 09.6888.7888
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 124, Đường Hùng Vương, P. Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →