eSIM là gì? Người dùng cần lưu ý điều gì khi sử dụng Esim?

Trong vài năm gần đây chúng ta đã được nghe rất nhiều về cái tên “eSIM”, và mới đây nhất Viettel đã công bố triển khai thành công loại sim này? Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc eSIM là gì? Khi sử dụng nó thì người dùng cần lưu ý điều gì hay không?

Để giải đáp cho thắc mắc này, TOPSIM.vn mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn hơn về dòng sim này nhé!

1. eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử (có thể xem eSIM như là 1 con chip) được thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa, có kích thước vô cùng nhỏ, thích hợp để trang bị trên các thiết bị di động, chẳng hạn như smartwatch và smartphone.

Tham khảo thêm: Sim nguyên kit là gì? ưu điểm mà dòng sim này mang lại

2. Vậy lơi ích mà eSIM mang lại là gì?

eSIM - Xu hướng của tương lai
eSIM – Xu hướng của tương lai
  • Mạch vật lý của eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.
  • Khi trang bị eSIM các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIM sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.
  • eSIM giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.
  • eSIM có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Một số thiết bị có thể dùng e SIM trong việc định vị như xe máy, ôtô..

3. Nhược điểm khi sử dụng eSIM

Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng eSIM cũng có nhược điểm từ góc độ người dùng. Chẳng hạn, nếu thường xuyên đổi điện thoại, thay vì chỉ cần rút thẻ SIM từ máy này lắp vào máy khác, thì việc chuyển đổi eSIM không hề đơn giản.

Lúc này, bạn sẽ phải kích hoạt nó thông qua phần mềm trên thiết bị. Hoặc, nếu điện thoại hết pin và bạn muốn lắp SIM sang máy của bạn bè phòng khi có cuộc gọi đến, điều đó không hề dễ dàng.

4. Khi sử dụng eSIM cần phải lưu ý điều gì?

eSIM mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt tuy nhiên lại có một vấn đề bất cập khi sử dụng eSIM không phải ai cũng biết đó là mã QR để kích hoạt eSIM chỉ sử dụng được một lần cho một thiết bị. Mã sẽ không còn hoạt động khi được thêm vào chiếc điện thoại thứ 2 có eSIM.

Để sử dụng eSIM cũ lên một thiết bị khác, bạn cần phải đăng ký lại mã QR tại nhà mạng. Chi phí để cấp lại mã này lên đến 25.000 đồng/lần. Hơn nữa, nếu ở xa, bạn sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện khi di chuyển.

Còn về việc khôi phục lại cài đặt gốc, eSIM một khi đã được thêm vào trong thiết bị nó sẽ vẫn được lưu lại, trừ khi nào bạn tự ngừng kết nối thông qua mục cài đặt, eSIM mới hoàn toàn mất đi.

Lưu ý: Với mỗi eSIM bạn sẽ được cung cấp một mã QR-code, bạn nên lưu lại mã này để tiện kích hoạt về sau. Ví dụ bạn lỡ xóa mất eSIM trên máy, bạn có thể quét mã QR-code này để kích hoạt lại. Lưu ý là chỉ trên máy đã từng kích hoạt eSIM đó nhé. Trong trường hợp bạn muốn dùng eSIM này cho máy khác, bạn phải ra quầy dịch vụ khách hàng của nhà mạng để đổi một mã QR-code khác.

Đên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về dòng sim này rồi đúng không nào? hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn..!!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 098.858.6699
Email: [email protected]
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *