Hướng dẫn chuyển mạng giữ số – Bất cứ ai cũng nên biết

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số – Bất cứ ai cũng nên biết
5 (100%) 1 vote

Một số nhà mạng tại Việt Nam đã chính thức thông báo cho phép chuyển mạng giữ số thuê bao. Dưới đây là những cách chuyển mạng giữ số mà bất cứ ai cũng nên biết.

1. Những yêu cầu chuyển mạng giữ số 

 • Đối với thuê bao trả trước: Thuê bao đang hoạt động 2 chiều và đã đăng ký chính chủ trước đó.
 • Đối với thuê bao trả sau: Thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều. Tại thời điểm chuyển mạng giữ số thuê bao không được nợ cước và đã kết thúc thời hạn cam kết sử dụng gói.

2. Cách chuyển mạng giữ số

 • Cách 1: Mang theo thẻ Sim + CMND đến điểm giao dịch của các nhà mạng để thực hiện chuyển đổi trực tiếp.
 • Cách 2: Chuyển mạng giữ số online thông qua cổng chuyển mạng giữ nguyên số của các nhà mạng. Phải có kết nối với hệ thống chuyển mạng trung tâm chuyển mạch quốc gia (do Bộ TT&TT cấp phép).

Những thuê bao trả sau sẽ mất thời gian hơn vì đã ký hợp đồng với nhà mạng. Việc chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng kia nếu được tiến hành kiểu tự động, thì phải bao gồm việc chuyển thông tin khách hàng từ nhà mạng này sang nhà mạng kia.

Bạn đã biết: Các thông tin về chuyển mạng giữ số, Vì sao nên chuyển mạng giữ số? chưa?

3. Những lưu ý khi tiến hành chuyển mạng giữ số

Với những thông tin trên, nếu đã biết cách chuyển mạng giữ nguyên số, bạn nên chú ý các điểm sau:

 1. Chuyển mạng không bao gồm việc chuyển các dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký ở nhà mạng cũ (gói truy cập Internet, các dịch vụ dữ liệu và giá trị gia tăng…)
 2. Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao.
 3. Khách hàng bị cắt dịch vụ trong không quá 6 giờ
 4. Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng.
 5. Bạn có thể hủy đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại bất kỳ thời điểm nào cho đến thời điểm nhận được thông báo về lịch chuyển mạng. Bạn chỉ cần nhắn tin đến Trung tâm chuyển mạng quốc gia hoặc thông báo cho nhà mạng chuyển đến.

Thử nghiệm của Viettel hiện mới chỉ áp dụng với hai nhà mạng lớn là MobiFone và Vinaphone. Muốn tiến hành thủ tục đổi mạng, thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với quy định. Hoặc đúng với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng cũ.

Trên đây là những thông tin và cách chuyển mạng giữ số đầy đủ và chính xác, hi vọng bạn sẽ đây sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 83 – Viettel Cửu Cao – Văn Giang – Hưng Yên

  Góp ý, khiếu nại 0986.113.116