Người dùng được lợi gì khi đăng ký chuyển mang giữ số?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số cho phép người dùng được chuyển sang và sử dụng dịch vụ của nhà mạng mới mà vẫn được giữ nguyên số thuê bao. Đây là  hình thức được ưa chuông rất nhiều trên thế giới, nhưng mới được triển khai tại Việt Nam.

Vậy khi thực hiện đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số thì người dùng được hưởng lợi ích gì? Cùng TOPSIM.vn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích khi đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số

Người dùng hưởng lợi gì khi thực hiện chuyển mạng giữ số
Chuyển Mạng Giữ Nguyên Số…Người dùng hưởng lợi gì?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như:

 • Khách hàng có thể lựa chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình, sau khi thực hiện chuyển mạng vẫn được giữ nguyên toàn bộ số thuê bao thay vì phải “cắn răng” chịu đựng những dịch vụ không hài lòng khi đã mua số sim trước đó.
 • Các thuê bao sau khi thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số thành công vẫn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ từ nhà mạng mới cung cấp.
 • Bên cạnh đó, dịch vụ này sẽ giúp thúc đẩy tính cạnh tranh, bảo vệ người dùng bởi các nhà mạng sẽ đứng trước nguy cơ mất số thuê bao vào tay đối thủ. Lúc này sẽ khiến các nhà mạng phải đẩy mạnh các chất lượng và dịch vụ làm sao để giữ chân được khách hàng.

Tham khảo thêm: Chuyển mạng giữ số bao lâu thì được về mạng cũ hoặc sang mạng mới

2. Những lưu ý khi thực hiện chuyển mạng giữ số

Khi sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số, người dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích cho mình. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý những điều sau đây:

a. Đối với nhà mạng Vinaphone

 • Chuyển từ mạng khác sang mạng Vinaphone: Tất cả các thuê bao của nhà mạng khác đều được chuyển mạng giữ nguyên số.
 • Chuyển mạng giữ nguyên số Vinaphone sang mạng khác: Áp dụng cho tất cả các thuê bao Vinaphone muốn chuyển sang mạng khác.
 • Đối với thuê bao trả sau: Thuê bao không nợ cước và hết thời gian cam kết với nhà mạng
 • Đối với thuê bao trả trước: Là thuê bao hoạt động 2 chiều và đã đăng ký thông tin chính chủ.

b. Đối với nhà mạng Viettel

 • Chuyển mạng khác sang mạng Viettel vẫn giữ nguyên số thì thuê bao cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu từ nhà mạng Viettel. Việc chuyển đổi diễn ra trong vòng 7 ngày, trong thời gian chuyển đổi các hoạt động của thuê bao sẽ bị tạm dừng cho đến khi chuyển mạng thành công.
 • Chuyển mạng giữ nguyên số Viettel sang nhà mạng khác thì các thuê bao cần đăng ký thông tin chính chủ và hoạt đông 2 chiều (đối với thuê bao trả trước) và không nợ cước (đối với thuê bao trả sau).

c. Đối với nhà mạng Mobifone

Nhưng lưu ý đối với nhà mạng Mobifone cũng giống với nhà mạng Vinaphone và Viettel ở trên, tuy nhiên có một số lưu ý chung cho cả 3 nhà mạng như sau:

 • Phí chuyển mạng giữ số: Mức phí cắt nhà mạng đang sử dụng là 60.000đ, cước phí chuyển đến nhà mạng mới là 60.000đ.
 • Sau khi chuyển mạng giữ số thành công, tất cả các dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng trước đó sẽ được tự động hủy hết. Sau khi chuyển mạng thành công thì thuê bao có thể đăng ký lại các dịch vụ mà mình muốn sử dụng theo cú pháp của nhà mạng mình chuyển đến.

Trên đây là những lợi ích và lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, hi vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn.

TOPSIM.vn chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →