Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

Sim 4G nhưng chỉ hiện 3G là tình trạng chung của nhiều khách hàng của các nhà mạng tại Việt Nam. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bật 4G mà chỉ hiện 3G có rất nhiều nên trước khi đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Để giúp người dùng các mạng di động hiện nay, TOPSIM.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và đưa ra cách khắc phục sim 4G nhưng vẫn hiện 3G ngay dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé.!

1. Nguyên nhân sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

 Sim 4G nhưng chỉ hiện 3G
Nguyên nhân sim 4G nhưng chỉ hiện 3G là do đâu?

a. Chưa cài đặt 4G 

Điện thoại mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ kết nối mạng 4G, nhưng bạn vẫn chưa cài đặt chế độ này cho di động. Đây chính là một nguyên nhân khiến điện thoại của bạn vẫn hiển thị mạng 3G.

b. Thiết bị di động không hỗ trợ cấu hình kết nối mạng 4G

Ở một số dòng smartphone, cấu hình mạng 4G sẽ không được hỗ trợ sử dụng, vì thế các thuê bao chỉ được phép sử dụng 3G mà thôi. Khách hàng có thể truy cập vào mục thông tin điện thoại để biết được máy của mình có hỗ trợ kết nối 4G không nhé.

c. Lỗi dữ liệu mạng di động

Đây là lý do khá nhiều khách hàng gặp phải, có thể đường truyền mạng di động của bạn gặp lỗi, hoặc vùng phủ sóng đó quá kém, không thể kết nối mạng 4G, lúc đó di động chỉ có thể hiển thị sóng 3G hoặc H, H+ mà thôi.

d. Nằm ngoài vùng phủ sóng

Khi bạn di chuyển, sẽ có một số địa điểm nằm ngoài vùng phủ sóng của mạng 4G, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại di động của bạn chỉ hiển thị mạng 3G mà thôi.

e. Chưa đăng ký gói cước 4G

Hãy kiểm tra lại gói cước mình đang sử dụng, bởi nếu bạn đang sử dụng gói cước 3G Vinaphone, hoặc điện thoại chưa chuyển đổi qua sử dụng sim hoặc gói cước 4G, thì đây cũng chính là nguyên nhân cho vấn đề nêu trên.

2. Cách xử lý lỗi sim 4G những vẫn hiện 3G

a. Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ công nghệ 4G không?

Để đảm bảo rằng, điện thoại của bạn chắc chắn có hỗ trợ công nghệ 4G để tham gia sử dụng. Hãy cẩn thận sử dụng thao tác bấm *#06# để lấy IMEI của máy. Sau khi IMEI được gửi về số thuê bao của bạn thì tiếp tục truy cập vào địa chỉ: http://www.imei.info để điền số IMEI vừa nhận được. Sau đó check thông tin xem thiết bị di động của bạn được hỗ trợ dùng mạng 4G hay không?

Nếu trường hợp điện thoại của bạn không hỗ trợ dùng mạng 4G, thì bạn chỉ có thể sử dụng mạng với tốc độ cao nhất là 3G mà thôi. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải đổi sang thiết bị di động có chức năng hỗ trợ sử dụng mạng 4G.

b. Kiểm tra điện thoại đã chọn đúng mạng 4G chưa?

Để đảm bảo mình đã chọn đúng mạng 4G trên điện thoại, trước khi truy cập internet, thuê bao hãy đi vào mục Cài đặt trên di động -> chọn mục Kết nối -> Các mạng di động -> Chọn chế độ mạng LTE/3G/2G để cài đặt chế độ mạng 4G trên điện thoại. Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra thông tin 4G trên thiết bị di động.

c. Trường hợp lỗi dữ liệu mạng di động

Nếu trường hợp bị lỗi dữ liệu mạng di động, thì khách hàng chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt -> đi tới mục Cài đặt chung -> Click vào mục Đặt lại -> và sau đó đặt lại cài đặt mạng là có thể truy cập mạng 4G.

d. Nằm ngoài vùng phủ sóng

Nếu thuê bao không hiển thị mạng 4G với lý do nằm ngoài vùng phủ sóng thì việc duy nhất để khắc phục là di chuyển tới khu vực có sóng 4G của nhà mạng đang dùng là có thể truy cập mạng với tốc độ 4G.

Bạn có thể tham khảo: #7 câu hỏi thường gặp về sim 4G

Như vậy, bạn đã hiểu vì sao Sim 4G không có sóng 4G nguyên nhân và cách khắc phục rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công.!

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 098.858.6699
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *