Cách chọn sim hợp tuổi Sửu – kích công danh tài lộc

Sim hợp tuổi Sửu – Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến công danh sự nghiệp, hay gia dạo tình duyên của người tuổi Sửu,sở hữu sim hợp tuổi Sửu sẽ giúp cân bằng âm dương, tương trợ bản mệnh, kích tài vượng và đem lại thành công trong sự nghiệp của người dùng.

Bài viết dưới đây của TOPSIM.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu #5 cách chọn sim hợp tuổi Sửu chính xác từ chuyên gia phong thủy.

Phong thủy người tuổi Sửu

Đôi nét về tuổi Sửu

Trong cuộc đua của 12 con giáp thì Trâu đạt vị trí thứ 2 đại diện cho sức mạnh về thể chất và tinh thần. Điều đó cho thấy người tuổi sửu đa phần sống độc lập, trường thành sớm và có tính cách mạnh mẽ và kiên định.

Sau đây là năm sinh và mệnh của người tuổi Sửu:

 • Tuổi Ất Sửu – 1985: Trâu giữa biển (Hải trung Kim)
 • Tuổi Đinh Sửu – 1997: Trâu trong hồ (Giản hạ Thủy)
 • Tuổi Kỷ Sửu – 1949: Trâu trong rào (Tích lịch Hỏa)
 • Tuổi Tân Sửu – 1961: Trâu giữa đường (Bích thượng Thổ)
 • Tuổi Quý Sửu – 1973: Trâu trong chuồng (Tang đố Mộc)

Người tuổi Sửu hợp với số nào?

Sim hợp tuổi Sửu
Sim hợp tuổi Sửu

Theo ngũ hành bản mệnh thì mỗi người sinh năm Sửu khác nhau sẽ hợp với các con số khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim nên hợp với các con số: 6, 7 (Kim), 0, 2, 5, 8 (Thổ) vì Thổ sinh Kim.
 • Tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy nên hợp với các con số: 1 (Thủy), 6, 7 (Kim) vì Kim sinh Thủy.
 • Tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc mệnh Hỏa nên hợp với các con số: 9 (Hỏa), 3, 4 (Mộc) vì Mộc sinh Thổ.
 • Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên hợp với các con số: 3, 4 (Mộc), 1 (Thủy) vì Thủy sinh Mộc.

Người tuổi Sửu kỵ với con số nào?

Tương tự như trên, mỗi bản mệnh sẽ có con số khắc và hợp riêng. Vì vậy người tuổi Sửu theo từng năm kỵ với các con số cụ thể như sau:

 • Tuổi Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim nên kỵ với các con số: 3, 4 (Mộc) vì Kim khắc Mộc.
 • Tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy nên kỵ với các con số: 9 (Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa.
 • Tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc mệnh Hỏa nên kỵ với các con số: 6, 7 (Kim) vì Hỏa khắc Kim.
 • Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên hợp với các con số: 0, 2, 5, 8 (Thổ) vì Mộc khắc Thổ.

Cách chọn sim hợp tuổi Sửu

Cách chọn sim hợp tuổi Sửu
Bí quyết chọn sim hợp tuổi Sửu

Theo âm dương tương phối

Khi chọn mua sim hợp tuổi Sửu bạn cũng cần phải chọn những sim có tỷ lệ âm dương hài hòa âm dương trong sim cân bằng tức là số lượng số chẵn và số lượng số lẻ bằng nhau. Sự cân bằng trong sim phong thuỷ đem lại hòa khí, sự ổn định, êm đềm và hạnh phúc cho chủ sở hữu.

Tỷ lệ âm dương trong sim nếu không được cân bằng có thể đem đến nhiều điều không tốt đẹp hay tạo ra nhiều khó khăn khiến chủ sở hữu điêu đứng. Chính vì thế, đây được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió hay phải lên thác xuống ghềnh.

Chọn sim phong thuỷ hợp tuổi bạn phải xuất phát từ các số chẵn và các số lẻ có sự cân bằng hay không. Nếu sim 10 số thì phải cân bằng 5 số chẵn, 5 số lẻ mới được coi là sim đem lại sự hài hòa cho bạn.

Theo hành quẻ bát quái

Với cách chọn sim này bạn cần dựa theo 64 quẻ trong hệ thống quẻ Kinh Dịch. Mỗi số điện thoại sẽ được tính toán để ứng với các quẻ Dịch khác nhau. Tuổi Tý có thể lựa chọn số sim có quẻ phù hợp với những tâm tư và nguyện vọng của mình:

 • Quẻ cát tình yêu, gia đạo: Quẻ Địa Sơn Khiêm, Quẻ Càn, quẻ Nhu, quẻ Tỷ ….
 • Quẻ cát công danh, sự nghiệp: Quẻ Thái, quẻ Thăng, quẻ Khôn, quẻ Càn…
 • Quẻ cát hóa giải xui xẻo: Quẻ Càn, quẻ Đại Hữu, quẻ Giải, quẻ Hoán, quẻ Đồng Nhân ….

Ngoài ra chúng ta còn có thể chọn sim phong thủy hợp tuổi Tý theo quan niệm dân gian với cách tính tổng số nút sim và dựa theo ý nghĩa những bộ số mang ý nghĩa đẹp.

Theo ngũ hành

Mỗi yếu tố hợp nhau hay khắc nhau đều là vấn đề bạn cần phải quan tâm khi mua sim hợp tuổi để mang lại cho mình những điều thuận lợi nhất.

 • Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Hành của các con số: Số 1 hành Thủy, số 0, 2, 5, 8 hành Thổ, số 3, 4 hành Mộc, số 6, 7 hành Kim, số 9 hành Hỏa.

Bạn cần phải xác định mình thuộc mệnh gì để chọn lựa cho mình những số cuối của sim điện thoại phù hợp nhất. Mệnh của chủ sở hữu phải tương sinh với mệnh của sim hay mệnh của sim phải tương sinh với người sở hữu là những điều vô cùng quan trọng để bạn có được sự may mắn nhất.

Theo quẻ dịch

Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế, quẻ Hỏa địa tấn,…

Theo trường phái Du Niên

Du Niên đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn sim số đẹp hợp phong thủy để luận ra những cặp số hợp mệnh tốt hay xấu và chứa các con số có trường năng lượng tốt giúp hóa giải những điều không tốt.

4 sao tốt trong Du niên
4 sao xấu trong Du niên

Theo đó, dãy số trong số điện thoại đó phải chưa các năng lượng Sinh khí – Thiên Y – Diên niên – Phục Vị ở mức độ hòa hợp, khắc chế được những điểm xấu phát ra từ số chứng minh thư và số điện thoại cũ của gia chủ.

Những lưu ý khi tìm mua sim hợp tuổi Sửu

 • Vì sim hợp tuổi Sửu hiện nay rất được săn đón và yêu thích trên thị trường. Nên mọi người cần phải đề phòng các cơ sở cung cấp sim giả, sim rác.
 • Khi mua sim phải yêu cầu nơi bán sim sử dụng thử cho chúng ta xem, để tránh trường hợp vừa mua sim xong đã bị khóa ngay.
 • Tham khảo các địa chỉ mua sim hợp tuổi Sửu uy tín từ người thân, bạn bè xung quanh để có sự so sánh giá cả và chất lượng hợp lý.
 • Trước khi mua sim cần tìm hiểu các tiêu chí mua sim hợp tuổi Sửu với các yếu tố phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho bản thân.

Tham khảo: Kho sim số đẹp giá chỉ từ 499k

Như vậy TOPSIM.vn đã cung cấp tất cả thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn được sim hợp tuổi Sửu. Từ đó, hy vọng bạn có thể thấy được tầm quan trọng của một chiếc sim điện thoại không chỉ để liên lạc mà còn chứa nhiều ý nghĩa đối với vận mệnh của mình.

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →