Hướng dẫn mở khóa sim Mobifone nhanh chóng và đơn giản

Sim Mobifone bị khóa khiến bạn thấy bất tiện khi không trải nghiệm được các dịch vụ từ nhà mạng này? Đừng lo, hãy để TOPSIM.vn giúp bạn hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân bị khóa sim Mobifone

Nhiều bạn thắc mắc sim Mobifone không dùng bao lâu thì bị khóa? Thực ra, khi sim bị khóa là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi trường hợp bị khóa đều có cách khắc phục tương ứng. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé:

a. Đối với thuê bao trả trước

 • Thuê bao của bạn đã bị hết thời gian sử dụng nên bị khóa 1 chiều, nếu để lâu ngày sẽ khiến sim mobifone bị khóa 2 chiều.
 • Nạp sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp
 • Mã Puk là mã bảo vệ sim Mobifone của bạn, khi nhập sai mã Puk quá 10 lần thì sim Mobifone của bạn sẽ bị khóa và không thể dùng được nữa.

b. Đối với thuê bao trả sau

Không thanh toán cước theo đúng thời gian quy định của nhà mạng sẽ khiến sim Mobifone của bạn bị khóa 1 chiều, nếu để quá lâu thì sẽ bị khóa 2 chiều.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục Sim Viettel bị khóa 

2. Cách khắc phục sim Mobifone bị khóa

a. Sim Mobifone bị khóa 1 chiều

Khi sim Mobifone bị khóa 1 chiều thì cách đơn giản nhất là bạn nạp thêm tiền vào tài khoản của thuê bao bị chặn để có thêm thời gian sử dụng.

b. Sim Mobifone bị khóa 2 chiều

 • Khi sim Mobifone bị khóa 2 chiều thì cách mở cũng tương tự như sim mobifone bị khóa 1 chiều.
 • Tuy nhiên: Bạn chỉ có 31 ngày sau khi sim Mobifone bị khóa 2 chiều để thực hiện cách mở trên, nếu để quá thì cần phải mang theo chứng minh nhân dân đến cửa hàng giao dịch gần nhất của Mobifone để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa.

c. Khi sim bị khóa do nạp sai mã thẻ 5 lần

Với trường hợp này bạn cần gọi điện đến tổng đài của Mobifone để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa, lúc này bạn sẽ được nhân viên hỏi các thông tin sau nên bạn cần lưu ý chuẩn bị trước khi gọi:

 • Thông tin thuê bao bị khóa do nạp sai mã thẻ 5 lần
 • số seri thẻ cào mà bạn đã nạp sai
 • Thời gian bị khóa sim

d. Sim bị khóa khi nhập sai mã Puk

Bởi vì mã Puk là mã bảo vệ thẻ sim của bạn, vì vậy khi nhập sai quá 10 lần thì sim sẽ hỏng và bị thu hồi về kho số. Lúc này, bạn nên gọi điện đến tổng đài 9090 để kiểm tra tình trạng sim và nhờ nhân viên hướng dẫn mở khóa.

3. Những trường hợp không thể mở khóa sim Mobifone

Có nhiều trường hợp sim Mobifone bị khóa thì sẽ không thể thực hiện mở khóa theo những cách trên được, bạn cần lưu ý tới những trường hợp không thể mở khóa và hướng khắc phục ngay dưới đây:

Khi sim của bạn bị khóa quá lâu, sim bị hỏng và thu hồi về kho số thì bạn nên làm theo những cách sau:

 • Sim bị hỏng: Bạn nên đến cửa hàng giao dịch của Mobifone gần nhất để được hỗ trợ mở khóa
 • Sim bị thu hồi về kho số: Bạn hãy gọi đến tổng đài 9090 của Mobifone để kiểm tra xem sim đã được đấu nối chưa? Nếu chưa thì bạn có thể đến cửa hàng giao dịch của Mobifone để thực hiện khôi phục lại sim. Nếu sim đã được đấu nối thì sẽ không thể khôi phục lại được.
 • Bạn sử dụng sim cắt và bị cắt mất số seri thì bạn cần đến cửa hàng giao dịch của Mobifone để làm lại sim.

Lưu ý: Thủ tục làm lại sim Mobifone là mang theo chứng minh thư, chuẩn bị 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên gần nhất. Cước phí làm lại sim là 25.000đ.

Nếu như tất cả các cách trên đều không thể mở khóa được hoặc khôi phục lại sim thì bạn có thể tham khảo kho sim số đẹp Giá rẻ – Chất lượng TẠI ĐÂY.

TOPSIM.vn chúc bạn mở khóa thành công!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0383.14.9999
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →