[Giải mã bí mật] Số 48 có ý nghĩa gì?

Số 48 có ý nghĩa gì mà lại được nhiều người lựa chọn đến vậy? Có đúng là khi sử dụng con số 48 sẽ mang lại vận mệnh tốt và giúp chủ nhân sở hữu gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống hay không? Thực tế ý nghĩa của số 48 là như thế nào? Hãy cùng TOPSIM vén màn bí mật về khả năng cải mệnh của số trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Số 48 có ý nghĩa gì trong dân gian

so-48-co-y-nghia-gi-1
Trong dân gian, số 48 có ý nghĩa gì

Theo góc nhìn văn hoá phương Đông, ý nghĩa số 4 được coi là con số không tốt vì có phát âm gần với chữ “tử”. Còn con số 8 lại là con số cực tốt vì có phát âm tiếng Hán gần với từ “Phát“. Nhưng khi hai cặp số này kết hợp với nhau tạo thành cặp số 48 phát âm tương đồng với “tứ thập phát“.

Cụm từ ngày có ý nghĩa về sự phát triển cả 4 khía cạnh “Tài Lộc Phúc Thọ” trong cả 4 mùa “Xuân Hạ Thu Đông” nên được xem là cặp số vô cùng may mắn.

Theo góc nhìn của văn hoá phương Tây, số 48 đại diện cho sức mạnh của vũ trụ – Nội tại mạnh mẽ. Đây cũng được xem là một trong những cặp số tượng trưng cho sự phát triển chắc chắn và vững bước tiến đến thành công.

Tóm lại, trong dân gian số 48 có ý nghĩa là mang đến thời thời vận may mắn, kích tài chiêu lộc cho người sở hữu chúng.

2. Số 48 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

a. Trong Ngũ hành

so-48-co-y-nghia-gi-2
Số 48 đẹp hay xấu theo ý nghĩa phong thuỷ

Dựa trên học thuyết Ngũ hành phong thuỷ, số 48 sẽ được xét vào cung mệnh Thổ nên tương sinh với mệnh Kim và tương khắc mới mệnh Thuỷ. Cụ thể:

 • Với bản mệnh tương sinh – Mệnh Kim, số 48 sẽ tăng cường sức mạnh cá nhân và phát triển tiềm năng của bản thân lên một tầm cao mới. Nhờ vậy, công việc sẽ không ngừng thay đổi và có chiều hướng tốt hơn. Mệnh Kim sẽ có nhiều cơ hội mới và dễ dàng thăng tiến trong công việc hoặc đột phá giới hạn, đạt được mục tiêu bản thân hằng mong ước.
 • Với bản mệnh tương khắc – Mệnh Thuỷ, số 48 sẽ đi ngược lại hoàn toàn. Có nghĩa là số 48 sẽ cản trở mệnh Thuỷ trong cả công việc lẫn đời sống. Đôi khi bản thân người mệnh Thuỷ sẽ tự hỏi, tại sao mình lại xui đến vậy. Họ không biết rằng, số 48 đang hút năng lượng tiêu cực và “xui rủi” nên cuộc sống sẽ không thể nào tốt đẹp được.

Ngoài ra, với bản mệnh tương hỗ – Chính mệnh Thổ, số 48 cũng bổ trợ khí vượng, cải thiện đường tài lộc và tạo ra không ít cơ hội tốt đẹp. Khi có cơ hội, người mệnh Thổ nên tận dụng và làm hết mình bởi đó chính là bước ngoặt, giúp cuộc sống trở nên hoàn mỹ hơn.

Xem thêm: Số 49 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số Tử Cửu

b. Trong Du niên

Dựa theo học thuyết Du niên, số 48 ứng với chòm sao Tuyệt Mệnh – Vị tinh tú hung sát mạnh nhất nên tránh. Vì chòm sao này mang theo ý nghĩa của rủi ro, xui xẻo và những khó khăn có thể xảy đến. Những người sở hữu số 48 thường gặp khó khăn liên tục trong sự nghiệp, không đạt được hạnh phúc trọn vẹn và có thể đối mặt với nguy hiểm ngay cả đến tính mạng.

Tuy nhiên, học thuyết Du niên thường áp dụng cho cả 1 dãy số chứ không áp dụng cho cặp số đơn. Ví dụ, số sim 0988.2772.48 tuy có cặp số 48 tuyệt mệnh nhưng tổng thể có có 5 cặp số trong số cặp 88 đại diện cho sao Phục Vị (rất tốt) và 27 – 72 đại diện cho Thiên Y (cực tốt). Và theo nguyên tắc của Du niên, sao Thiên Y sẽ chế Tuyệt Mệnh, hoá giải toàn bộ những điều kém may mắn.

c. Theo Kinh dịch

Với học thuyết Kinh dịch, khi giải mã số 48 sẽ ra con số tương ứng với quẻ Lôi Địa Dư – Đó là quẻ thứ 16 trong tổng số 64 quẻ khác nhau của học thuyết này. Quẻ Lôi Địa Dự là một quẻ cơ bản được mọi người tin tưởng, với sự thành công của Hào Cửu Tứ, tạo niềm vui cho mọi người. Tuy nhiên, không thể bỏ qua sự hiện diện của Tứ bất chính, sự tham lam và khao khát chiến thắng, có thể khiến người ta lạc lối và thất bại bất cứ lúc nào, bỏ xa con đường đúng đắn.

Trong phong thuỷ số 48 có ý nghĩa là gì – Là những điểm tốt cho cả công việc lẫn sự nghiệp. Đồng thời, cũng chính con số này khuyên chúng ta hãy biết điểm dừng đúng lúc và không nên đặt cao “vật chất” hơn giá trị đạo đức. Nếu làm được điều này, cuộc sống của bạn sẽ luôn gặp điều may mắn và tránh được những thị phi không cần thiết.

d. Số 48 hợp với những ai?

Trong phong thuỷ, số 48 là con số âm thuộc ngũ hành Thổ nên sẽ hợp với những người tương hỗ, tương sinh với mệnh Thổ và có trường năng lượng dương:

 • Số 48 hợp với những người mệnh Kim, vì ngũ hành Thổ tương sinh ra ngũ hành Kim. Đồng thời, những người mang ngũ hành Thổ cũng có thể xem xét sử dụng con số này, vì Thổ tương trợ Thổ mang đến nhiều may mắn.
 • Số 48 phù hợp với những người mang năng lượng dương. Vì nó mang nguồn năng lượng âm sẽ bổ trợ cho nguồn năng lượng dương, tạo ra sự hài hòa và cân bằng cho chủ nhân.

Tổng hợp lại, ý nghĩa của số 48 là một con số may mắn cho những người thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ, cũng như những người mang năng lượng dương. Chẳng hạn như các độ tuổi sau: Canh Tuất 1970, Giáp Tý 1984, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000.

3. Số 48 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp?

so-48-co-y-nghia-gi-3
Sim số đẹp 48 mang nhiều ý nghĩa tài lộc, hợp phong thuỷ

Sim đuôi số 48 có ý nghĩa là gì? Câu trả lời là có nhiều ý nghĩa khác nhau dựa theo vị trí của con số này xuất hiện trong sim.

 • Sim taxi với ý nghĩa may mắn và tăng sự uy tín, bạn có thể tham khảo các sim số đẹp kết hợp đuôi 48 như 0978.548.548, 0978.948.948, 0978.048.048.
 • Sim lặp kép với ý nghĩa nhân đôi sự phát triển nhanh và mạnh hơn, bạn có tham khảo các sim 0918.79.4848, 0918.39.4848, 0918.99.4848.
 • Sim kẹp tứ quý giữa với ý nghĩa lộc phát mãi mãi, bạn có thể tham khảo cách kết hợp số 48 như 0353.2222.48, 0943.4444.48, 087.6666.548
 • Sim gánh đảo để muốn thay đổi vận mệnh và cải biên số mệnh, bạn có thể tham khảo cách kết hợp số 48 như 0983.45.8448, 0945.76.8448, 0973.54.8448.

Ngoài ra, còn có nhiều cách kết hợp số 48 với các con số khác và hãy liên hệ TopSIM để được tư vấn miễn phí đầy đủ về từng ý nghĩa sim số đẹp 48.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến ý nghĩa số điện thoại thì có thể tham khảo bài viết tại đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các con số cũng như nắm được cách chọn sim số đẹp phù hợp nhất với mình.

4. Biển số xe 48 có ý nghĩa gì?

so-48-co-y-nghia-gi-4
Biển số xe 48 có ý nghĩa là gì, tốt hay xấu

Theo quan niệm dân gian, biển số xe 48 là biển số xe đẹp (thuộc tỉnh Đắk Nông) và hứa hẹn sinh lời cao trong tương lai. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh làm ăn, số 48 phát huy tiềm lực “chiêu tài, kích tài” trong cả 4 mùa quanh năm. Vì vậy, công việc nhìn chung rất suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Nếu có sự cố, rất nhanh sẽ lấy lại được đà phát triển và không bị chậm bước tiến so với đối thủ làm ăn.

5. Ý nghĩa số 48 trong tình yêu

so-48-co-y-nghia-gi-5
Số 48 có ý nghĩa gì trong tình yêu 

Ý nghĩa các con số trong tình yêu rất đa dạng, mỗi một số thể hiện một ý nghĩa đặc biệt. Riêng số 48 trong tình yêu là tượng trưng cho một mối quan hệ tình yêu lâu dài và vững chắc. Số 4 trong quan niệm về tình yêu mang ý nghĩa “một đời người”, trong khi số 8 mang ý nghĩa “gần nhau”.

Cho nên, khi ghép hai số này lại, 48 mang hàm nghĩa nghĩa là ở bên cạnh nhau suốt đời, một cuộc sống dành riêng cho nhau. Bạn có thể tận dụng ý nghĩa này để chọn sim số đẹp cho nửa còn lại như một lời cảm ơn hoặc một lời ngỏ tiếp bước phát triển mới trong mối quan hệ hai bên.

6. Mơ thấy số 48 có ý nghĩa gì?

so-48-co-y-nghia-gi-6
Mơ thấy số 48 có ý nghĩa gì

Khi nằm chiêm bao tới số 48, báo hiệu cuộc sống của bạn sắp tới sẽ gặp được may mắn. Giả sử hiện tại bạn đang gặp khó khăn tài chính, sẽ có quý nhân bước tới và hỗ trợ bạn vực dậy cơ ngơi. Hay giả sử bạn đang gặp rắc rối trong mối quan hệ tình cảm, sắp tới sẽ có cơ hội giúp bạn gỡ rối và sẽ có quãng thời gian hạnh phúc hơn.

Hoặc, bạn đang có một quyết định khó khăn khi thử sức lĩnh vực công việc mới hay bắt đầu khởi nghiệp, số 48 cũng báo hiệu đây là thời điểm tốt nhất để bạn thử sức. Đừng vì các lý do nhỏ nhặt kiềm bước bạn phát triển tốt hơn trong tương lai.

7. Số 48 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác

so-48-co-y-nghia-gi-7
Số 48 khi kết hợp số khác mang lại ý nghĩa gì

Khi kết hợp với các số khác, ý nghĩa của số 48 sẽ có sự thay đổi. Ví dụ, khi kết hợp số đuôi 48 có ý nghĩa gì:

 • 048: Số may mắn, đem lại nhiều thành công trong cuộc sống cho bạn.
 • 148: Khi sở hữu dãy số này, bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công trong tương lai.
 • 248: Bộ số này biểu thị sự may mắn, tài lộc dồi dào, và đạt được thành công trong sự nghiệp.
 • 348: Tài năng và trí tuệ vượt trội giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.
 • 448: Bạn là chủ nhận của bộ số này, bạn sẽ xây dựng được sự nghiệp bền vững.
 • 548: Khi kết hợp với con số Sinh, nó mang đến may mắn trong cuộc sống.
 • 648: Kết hợp này mang ý nghĩa lớn về tài lộc và cuộc sống sung túc.
 • 748: Bạn luôn được hỗ trợ để vượt qua mọi khó khăn và thử thách.
 • 848: Bộ số này đại diện cho tiền tài và danh vọng.
 • 948: Con số này mang ý nghĩa về sự nghiệp của bạn sẽ bền vững và thành công.

Bạn cũng có thể dựa trên các cách kết hợp trên để lựa chọn sim số đẹp hoặc lựa chọn biển số đẹp theo nhu cầu.

8. Kết luận

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về số 48 đẹp hay xấu. Và quan trọng hơn hết thảy, bạn hiểu rõ số 48 có ý nghĩa gì, ảnh hưởng như thế nào tới sự nghiệp lẫn cuộc sống. Hãy liên hệ TopSIM sớm nhất để được tư vấn thêm các cách chọn sim số 48 hợp tuổi, hợp phong thuỷ nhất ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *