Số 59 có ý nghĩa gì? Số 59 có mang lại may mắn, tài lộc không?

Số 59 có ý nghĩa gì? Nó có tác động, ảnh hưởng gì đến cuộc sống, công việc của người sử dụng hay không? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về con số này thì hãy theo dõi bài viết này của TOPSIM nhé.

Số 59 có ý nghĩa gì trong dân gian

Trong gian gian, số 59 có ý nghĩa Phúc Trường Thọ – Sinh quyền lực. Những ai sở hữu con số này trong sim điện thoại, biển số xe, năm sinh đều sẽ gặp nhiều may mắn. Đồng thời, phúc đức và sức khỏe sẽ trường tồn theo thời gian.

so-59-co-y-nghia-gi-1
Ý nghĩa con số 59

Để giải nghĩa về con số 59, bạn có thể hiểu trong tiếng Hán như sau:

 • Số 5 trong tiếng Hán là Ngũ. Nghĩa là Phúc.
 • Số 9 trong tiếng Hán là Cửu. Nghĩa là Vĩnh cửu trường tồn.

Khi ghép hai con số này sẽ ra số 59 – Sinh Trường Cửu – Phúc khí trường tồn. Người sở hữu số 59 sẽ được hưởng Phúc đức muôn đời. Đồng thời số 9 ở đuôi cũng thể hiện sự quyền lực bởi vì đây là số lớn nhất trong dãy số. Những người làm ăn, kinh doanh cực kỳ chuộng số 59.

Đó là ý nghĩa của số 59 theo văn hóa phương Đông. Đối với phương Tây, số 59 lại không mang một ý nghĩa nhất định. Nó chỉ đơn giản là con số may mắn được nhiều người lựa chọn trong các dịp đặc biệt như quay xổ số…

Xem thêm: Ý nghĩa các con số 0 – 9

Số 59 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Để có câu trả lời cụ thể số 59 có ý nghĩa gì trong phong thủy thực sự rất khó. Bởi vì mỗi con số đều mang ý nghĩa nhất định trong từng ngữ cảnh và tình huống. Vì vậy, Topsim sẽ chia thành 3 yếu tố để xét nghĩa ý của số 59. Cùng tìm hiểu nhé!

Trong ngũ hành

Trước hết, hãy phân tích ý nghĩa số 59 trong Ngũ hành. Theo học thuyết Ngũ hành, số 5 thuộc mệnh Thổ và số 9 thuộc mệnh Hỏa. Đây là 2 mệnh tương sinh. và cực kỳ hòa hợp. Bởi vì Hỏa sinh Thổ.

 • Số 59 sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ. Công việc sẽ hanh thông, cuộc sống viên mãn. Người mệnh Thổ sẽ không cần lo lắng và vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống.
 • Số 59 còn hợp với người mệnh Kim. Bởi vì Thổ sinh Kim. Những gì người mệnh Kim nhận được khi sở hữu số 59 còn lớn hơn cả người mệnh Thổ. Đây được xem là bùa may mắn, quý nhân phù trợ giúp người mệnh Kim gặt hái tài lộc.

Và cũng theo Ngũ hành, người mệnh Mộc và mệnh Thủy nên tránh sử dụng số 59. Bởi vì hai mệnh này cực khắc với mệnh Thổ.

Trong Du niên

so-59-co-y-nghia-gi-2
Số 59 có ý nghĩa gì trong Du niên

Theo bảng Du niên, chúng ta sẽ có 4 sao Tốt và 4 sao Xấu. Mỗi sao sẽ có những con số đại diện khác nhau. Cùng xem số 59 có ý nghĩa gì trong Du niên nhé.

Trong bảng Du niên, số 59 sẽ thuộc cung Phục Vị. Cung này sở hữu nguồn năng lượng vô cùng tích cực. Là cung chủ về sự bình yên, hạnh phúc, an lành. Đồng thời được gia tiên phù hộ độ trì và thu hút tài lộc.

Theo kinh dịch

Muốn tìm hiểu số 59 có ý nghĩa gì theo kinh dịch, chúng ta sẽ phải tra quẻ. Xét theo bảng 64 quẻ dịch, 5 là quẻ Tốn và 9 là quẻ Càn. Như vậy, 59 là quẻ Phong Thiên Tiểu Súc.

=> Đây là quẻ bình hòa, không tốt cũng không xấu.

Chúng ta luận quẻ này như sau: Tiểu súc là những chuyện nhỏ. Phong Thiên là gió trời. Gió trời kéo đến đen kịt nhưng không gây ra mưa. Người dân sẽ lo lắng, bồn chồn không yên. Ngụ ý nhìn công việc có vẻ hanh thông nhưng thực sự còn những trắc trở khiến lòng người không vững.

Ý nghĩa số 59 theo kinh dịch ám chỉ sự trở ngại, ràng buộc, mọi việc không như ý. Người quân tử theo quẻ này không nên làm việc lớn mà chỉ nên trau dồi kiến thức.

Số 59 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp

Đối với những người chuộng sim đuôi số 59 được lựa chọn khá nhiều. Bởi theo quan niệm, số 59 sẽ mang lại may mắn, tài lộc, quyền lực và cả sức khỏe cho người sở hữu.

so-59-co-y-nghia-gi-3
Ý nghĩa số 59 trong sim số đẹp

Như chia sẻ ở trên, 5 là viết tắt của chữ Phúc. 9 Là viết tắt của chữ Cửu. Ngụ ý Phúc như Đông Hải – Thọ Tỷ Nam Sơn. Những số điện thoại có số đuôi 59 sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, theo Ngũ hành, những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy nên tránh sử dụng sim phong thủy chứa 59. Bởi vì, công việc của họ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, hôn nhân dễ đổ vỡ…. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chọn sim hợp mệnh Kim để có thêm những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Biển số xe đuôi 59 có ý nghĩa gì

so-59-co-y-nghia-gi-4
Số 59 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Số 59 có ý nghĩa rất lớn trong việc lựa chọn biển số xe. Theo truyền đạt từ dân gian, số 5 còn mang một nghĩa là Sinh. Số 9 là Vua, biểu trưng cho quyền lực. Kết hợp lại chính là sự sinh sôi nảy nở của quyền lực, đấng tối cao.

Những ai đi xe có biển số đuôi 59 sẽ được mọi người tôn trọng, ra đường không gây hiềm khích với ai. Đồng thời, họ sẽ được quý nhân bảo vệ khi tham gia giao thông.

Ý nghĩa số 59 trong tình yêu

Trong tiếng trung, số 5 được hiểu là Tôi, Anh, Em (cách xưng hô). Trong khi đó, số 9 lại hiểu là Vĩnh cửu. Khi ghép lại, chúng ta sẽ hiểu là: Anh yêu em mãi mãi.

so-59-co-y-nghia-gi-5
Ý nghĩa số 59 trong tình yêu

Khi muốn thổ lộ tình cảm, bạn có thể sử dụng số 59 để làm con số kỷ niệm. Hoặc đơn giản là tặng cho nhau 59 đóa hồng.

Theo một quan niệm khác, người sỡ hữu số 59 lại rất thích quan tâm đến người khác. Bạn sẽ dành tình cảm đặc biệt cho người mà bạn trân trọng. Con số 59 sẽ khuyến khích, hỗ trợ tình yêu và hôn nhân của bạn được bền chặt. Nếu tình yêu của bạn đang có dấu hiệu rạn nứt, hãy cho nó một cơ hội. Khi vượt qua được khoảng thời gian này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nó có ý nghĩa hơn. Và hai người sẽ yêu nhau nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa các con số trong tình yêu để có thêm nhiều góc nhìn về các số khác, từ đó việc thể hiện tình cảm của mình với đối phương cũng đa dạng hơn.

Mơ thấy số 59 có ý nghĩa gì

so-59-co-y-nghia-gi-6
Mơ thấy số 59 là điềm gì?

Số 59 có ý nghĩa gì khi nó xuất hiện trong giấc mơ của bạn? Đừng lo lắng. Đây là điềm báo cho thấy công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và thăng tiến trong tương lai. Những gì bạn đang cố gắng và nỗ lực ở hiện tại sẽ được đền bù xứng đáng.

Nếu mơ thấy số 59 thì hãy phấn vấn, vui vẻ lên nhé. Tài lộc sắp gõ cửa gia đình bạn rồi đấy.

Số 59 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác

Dựa vào những thông tin chia sẻ ở trên, bạn thấy rằng số 59 khi đứng một mình cũng đã rất tốt. Nếu kết hợp nó với các con số khác sẽ càng làm nó có ý nghĩa hơn. Cùng xem số 59 có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng với con số khác nhé.

so-59-co-y-nghia-gi-7
Số 59 khi kết hợp với các số khác
 • Thành công và thuận lợi: 059
 • Sinh tài, sinh lộc và quyền lực: 159
 • Phúc đức, phúc thọ vĩnh cửu: 259
 • Tài – Lộc – Thọ: 359
 • Bốn mùa sinh trường, tài lộc mãi mãi: 459
 • Phúc sinh phú quý – phúc sinh vượng quyền: 559
 • Lộc – Phúc – Thọ: 659
 • Thất ngũ cửu – Đại phúc trường cửu: 759
 • Phúc Thọ đại phát: 859
 • Trường thọ – Phú quý: 959

Ngoài việc sử dụng số 59 làm đuôi sim điện thoại hoặc đuôi biển số xe. Bạn có thể lựa chọn và áp dụng những bộ số trên nhé.

Xem thêm: Số 69 có ý nghĩa gì trong dân gian, cuộc sống và tình yêu

Kết luận

Trên đây là tất cả những nội dung giúp bạn hiểu rõ số 59 có ý nghĩa gì. Đây được xem là con số vượng khí. Vì vậy, bạn nên lựa chọn số 59 khi mua sim phong thủy, chọn biển số xe. Hy vọng những thông tin được Topsim chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về số 59.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *