Số 69 có ý nghĩa gì trong dân gian, cuộc sống và tình yêu

Nhiều người cho rằng số 69 có ý nghĩa lớn và rất quan trọng trong phong thủy, cuộc sống. Hầu hết, số 69 luôn được mong muốn xuất hiện ở biển số xe, số điện thoại, số nhà… Vậy thực sự số 69 có ý nghĩa gì? Hãy cùng TOPSIM tìm hiểu rõ trong những nội dung dưới đây nhé!

Số 69 có ý nghĩa gì trong dân gian

Nhiều người thường thắc mắc số 69 có ý nghĩa gì trong dân gian. Đây là cách giải thích được nhiều người công nhận và tin tưởng nhất.Theo đó, cách phát âm của số 69 theo quan niệm phương Đông và bắt nguồn từ Trung Quốc như sau:

so-69-co-y-nghia-gi-1
Ý nghĩa số 69 trong dân gian
 • Số 6 trong âm điệu của Trung Quốc là Lục => đọc na ná giống như Lộc. Có nghĩa tài Tài Lộc, Lộc Lá.
 • Số 9 trong âm điệu của Trung Quốc là Cửu => Cửu ở đây được hiểu là sự trường tồn, mãi mãi, vĩnh cửu.

Khi ghép hai con số 6 và 9, chúng ta có thể hiểu là Tài Lộc Trường Cửu. Nghĩa là Tiền Tài, Lộc Lá truyền từ đời này sang đời kia, đời đời kiếp kiếp cũng không hết. Hoặc là mãi mãi vinh hoa, phú quý bền vững.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa các con số từ 0 – 9 để hiểu rõ hơn về các số mình đang tìm hiểu nhé.

Theo quan niệm phương Đông, số 69 có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Ngược lại, đối với văn hóa phương Tây số 69 lại không mang một ý nghĩa tượng trưng nào nhất định. Có thể nói, ý nghĩa số 69 trong phương Tây lại khá tế nhị vì liên quan đến tình dục.

Số 69 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Quan niệm về phong thủy đối với nền văn hóa phương Đông rất lớn. Chính vì vậy, số 69 sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau dựa vào các yếu tố dưới đây.

so-69-co-y-nghia-gi-2
Số 69 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Trong ngũ hành

Để giải mã số 69 có ý nghĩa gì trong ngũ hành, bạn cần phải biết về bộ số thuộc cung mệnh. Ở đây, số 6 thuộc mệnh Kim và số 9 thuộc mệnh Hỏa. Theo nguyên lý Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim.

Chính vì vậy khi hai con số này đứng cùng với nhau sẽ tạo ra sự tương khắc nhất định. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa số 6 và 9 không thể kết hợp cùng nhau. Để hóa giải sự xung khắc này, bạn có thể kết hợp thêm các con số tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa.

Ví dụ:

 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì việc sử dụng số 69 không có ảnh hưởng gì. Vì Hỏa sinh Thổ. Mặc khác Thổ sinh Kim.
 • Nhưng nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì hãy kết hợp thêm nhiều con số tương sinh của mệnh Thủy là 1, 6, 7. Tất cả sẽ áp chế con số 9 thuộc mệnh Hỏa.

Trong Du niên

Xét ý nghĩa của số 69 trong Du niên, bạn cần xác định 4 sao tốt và 4 sao xấu:

 • Sao tốt: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y và Phục Vị.
 • Sao xấu: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Họa Hại.

Như vậy, số 69 cung Tuyệt Mệnh. Đây là sao xấu. Và cũng theo nguyên tắc trong bảng Du niên, Thiên Y sẽ khắc chế tuyệt Mệnh. Chỉ cần bạn kết hợp số 69 với các con số thuộc cung Thiên Y thì không có vấn đề gì xảy ra cả.

Những con số thuộc cung Thiên Y bao gồm: 27 – 72 – 68 – 86 – 49 – 94 – 13 – 31.

Theo kinh dịch

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu số 69 có ý nghĩa gì trong kim dịch nhé. Trước hết bạn hãy tra bảng quẻ Kinh dịch để tìm ý nghĩa của số 69.

Theo đó, số 6 là Khảm và số 9 là Càn. Khi ghép lại sẽ ra quẻ Thủy Thiên Nhu. Trong 64 quẻ Kinh dịch thì Thủy Thiên Nhu đứng ở vị trí số 5.

Đây là quẻ Tốt. Nghĩa của quẻ này là khuyên bạn nên chờ đến lượt mình. Bạn chỉ cần ngồi và chờ đợi khó khăn, nguy hiểm đi qua. Sau đó vận may sẽ đến và chỉ cần chớp lấy thời cơ.

Số 69 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp

Theo quan niệm dân gian về sim số đẹp đuôi 69 có nghĩa là Sinh lộc Trường Cửu. Nếu bạn sở hữu sim điện thoại có đuôi 69 thì bạn là người gặp nhiều may mắn. Tài lộc sẽ đến với bạn dạt dào như nước sông Đà vậy. Bạn chỉ ngồi và hưởng phước thôi.

so-69-co-y-nghia-gi-3
Giải mã đuôi 69 trong sim số đẹp

Tuy nhiên, nên hiểu rằng khi xét sim số đẹp, chúng ta còn luận theo Ngũ hành, Du niên, Kinh dịch, Âm dương. Vì vậy, không thể nhận định số 69 sẽ thích hợp với tất cả mọi người.

Nếu xét theo Ngũ hành, 69 là con số thuộc mệnh Kim. Vì vậy nó sẽ hợp với những ai thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Những ai thuộc mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng vì Kim khắc Mộc.

Xem thêm: Cách chọn sim hợp mệnh Kim

Biển số xe đuôi 69 có ý nghĩa gì

Đối với văn hóa phương Đông chúng ta, biển số xe có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó có thể quyết định đến sức khỏe, vận mệnh của người sử dụng. Sở hữu biển số xe xấu có thể khiến bạn gặp tai nạn, va chạm hoặc tranh chấp khi tham gia giao thông. Ngược lại, nếu sở hữu biển số xe đẹp thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, an toàn.

so-69-co-y-nghia-gi-4
Ý nghĩa số 69 trong biển số xe

Vậy đuôi số 69 có ý nghĩa gì trong việc chọn biển số xe? Trên thực tế, 69 là một số rất đẹp và mang ý nghĩa tài lộc vĩnh cửu. Chính vì vậy, những người kinh doanh thường lựa chọn biển số xe có đuôi 69. Với mong ước được bình an và thành lộc, phát tài phát lộc trong công việc.

Nhiều thường chịu chi ra một số tiền lớn để được sở hữu biển số xe đuôi 69. Chính vì vậy, đây cũng là con số được dân mê xe săn đón.

Ý nghĩa số 69 trong tình yêu

Ý nghĩa các con số trong tình yêu khá đa dạng. Như Topsim đã chia sẻ ở phần trên, số 69 mang ý nghĩa về tình dục. Chính vì vậy, trong tình yêu, khi nhắc đến 69 người ta sẽ liên tưởng đến sự giao thoa về thể xác lẫn tâm hồn. Đó là cái ôm ấp, gắn bó và khơi gợi cảm xúc của cặp đôi.

so-69-co-y-nghia-gi-5
Số 69 trong tình yêu

Xét theo một cách khác, số 6 phát âm trong trong tiếng Anh là six (nghe gần như sex). Số 9 đọc là Nine. Khi đọc hai số này có âm điệu như sex night. Ngoài ra, theo ngôn ngữ cộng đồng mạng thì 69 được sử dụng để ám chỉ tư thế quan hệ tình dục.

Mơ thấy số 69 có ý nghĩa gì

Khi mơ thấy số 69 thì bạn đừng quá lo lắng hoặc hoảng hốt. Bời vì nhiều người muốn mơ đến con số này còn không được. Trong giấc mơ, số 69 xuất hiện ám chỉ bạn sẽ được quý nhân phù trợ. Trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ gặp được điều may mắn, vạn sự như ý.

Xem thêm: Số 96 có ý nghĩa gì? Con số thể hiện “Tài Lộc vĩnh cửu”

Số 69 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác

Khi đứng một mình, số 69 có nghĩa là Tài Lộc Trường Cửu. Tuy nhiên, nó có thể kết hợp với những con số khác mang lại ý nghĩa sâu sắc và tích cực hơn.

so-69-co-y-nghia-gi-6
Số 69 khi kết hợp cùng những con số khác

Cụ thể như:

 • Vạn lộc cùng quyền lực luôn trường tồn: 069
 • Sinh lộc trường cửu, dẫn đầu chính là quyền lực: 169
 • Mãi mãi sinh lộc và phát lộc trường cửu: 269
 • Tài lộc trường cửu: 369 (nếu bạn muốn hiểu rõ về con số này thì tham khảo ý nghĩa số 369 nhé)
 • Bốn mùa đắc lộc: 469
 • Sinh tài lộc trường cửu và quyền lực bền vững: 569 (xem chi tiết ý nghĩa số đuôi 569 tại đây)
 • Đại lộc trường cửu: 669
 • Sinh khí tài lộc cùng quý nhân phù trợ: 769
 • Đại phát lộc cùng tài lộc thịnh vượng: 869
 • Lộc trường cửu, quyết đoán, sức mạnh cùng uy quyền: 969

Những con số này khi sử dụng làm đuôi sim điện thoại, đuôi biển số xe thì vô cùng tốt lành và may mắn.

Kết luận

Thông qua những nội dung trên bạn có thể nhận thấy số 69 mang một ý nghĩa khác nhau trong tùy trường hợp. Vì vậy, bạn nên sử dụng số 69 đúng lúc và đúng thời điểm nhé! Hy vọng, giải đáp số 69 có ý nghĩa gì bởi Topsim trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các con số trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *