Thánh sim là gì? Cách gia hạn thánh sim chỉ trong 1 nốt nhạc

Thánh sim Vietnamobile là cái tên chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe đến và đặc biệt là giới học sinh sinh viên thường xuyên dùng rất nhiều. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết vì sao người ta lại đặt cho nó cái tên gọi “thánh sim” như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về thánh sim là gì và cách gia hạn thánh sim cũng như những thông tin liên quan về loại sim này nhé.

1. Thánh sim là gì?

Thánh sim là phiên bản sim miễn phí dữ liệu không giới hạn với những ưu đãi dành cho người dùng, chính thức được nhà mạng Vietnamobile tung ra thị trường.

Đây là phiên bản sim miễn phí dữ liệu không giới hạn có giá bán 40.000 đồng cho phép sử dụng data không giới hạn tốc độ cao trong suốt thời gian sử dụng. Để hưởng ưu đãi này khách hàng chỉ cần nạp thẻ từ 20.000 đồng/tháng. Sau khi nạp thẻ, khách hàng vẫn có thể sử dụng số tiền nạp thẻ này cho các dịch vụ di động khác như gọi, tin nhắn, dịch vụ giá trị gia tăng khác.

2. Giải đáp một số thắc mắc về sim 4G thánh sim

a. Cách kích hoạt thánh sim

Để kích hoạt thánh sim các bạn mang theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước đến những cửa hàng bán sim hoặc các trung tâm giao dịch của Vietnamobile để nhân viên cửa hàng đăng ký thông tin cho bạn. 

Sau đó lắp sim vào thiết bị của bạn, bấm gọi 188 và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt sim. Sau đó bạn bấm *999#OK để nhận gói ưu đãi của Vietnamobile. 

Vậy là bạn đã kích hoạt thánh sim Vietnamobile  thành công rồi đấy. Một lời khuyên chúng tôi đưa ra cho các bạn đó là nên để nhân viên cửa hàng kích hoạt thánh sim Vietnamobile giúp bạn, họ sẽ làm đúng quy trình để bạn tránh được những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình kích hoạt.

b. Cách kiểm tra data thánh sim nhanh nhất

Có 4 cách để kiểm tra data thánh sim, bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách dưới đây:

Cách 1. Cách kiểm tra data Vietnamobile bằng tin nhắn 

Chỉ với một tin nhắn là bạn sẽ biết được ngay số dung lượng data còn lại của các gói 3G/4G là bao nhiêu. Bằng cách soạn:

 • KT DATA gửi 345
 • Cước phí tin nhắn: Miễn phí
 • Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi cho bạn với nội dung bao gồm các thông tin:
 • Tên gói cước 3G Vietnamobile đang dùng.
 • Số data 3G tốc độ cao còn lại.
 • Hạn sử dụng của gói cước.

Cách 2. Cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile trên bàn phím

Kiểm tra dung lượng dung lượng 3G Vietnamobile trên bàn phím như sau:*101# Gọi hoặc *102# Gọi

Với cách kiểm tra này, ngoài biết được số dung lượng data còn lại bao nhiêu, thì bạn còn biết thêm được các thông tin như: Loại sim, thời gian sử dụng sim,  số tiền trong tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, ưu đãi thoại, data cùng thời hạn sử dụng.

Các cách kiểm tra data trên, khi dùng trên Thánh Sim Vietnamobile thì lại không có số data. Đó là vì Thánh Sim Vietnamobile ưu đãi dùng data tốc độ cao KHÔNG GIỚI HẠN nên không có số dung lượng cụ thể.

Chỉ cần thuê bao đáp ứng được điều kiện là khách hàng có thể dùng thoải mái không lo hết data.

Cách 3. Kiểm tra data thánh sim thông qua ứng dụng My Vietnamobile

Bạn chỉ cần tải ứng dụng dụng My Vietnamobile về cho điện thoại của mình và đăng ký tài khoản với chính số điện thoại đang sử dụng, sau đó đăng nhập vào ứng dụng là bạn sẽ biết được các thông tin như: Tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, dữ liệu. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích khác như:

 • Nạp tiền vào tài khoản cho thuê bao của bạn hoặc bạn bè.
 • Mua các gói dữ liệu
 • Kiểm tra lịch sử cuộc gọi
 • Đăng ký các dịch vụ của Vietnamobile
 • Nhận thông tin khuyến mãi

Cách 4. Gọi lên tổng đài để nhờ kiểm tra data Vietnamobile 

Nếu bạn quên những cách thực hiện trên thì cách đơn giản và nhanh nhất để có thể kiểm tra data Vietnamobile là gọi lên tổng đài Vietnamobile để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra.

 • Số tổng đài hỗ trợ kiểm tra data của Vietnamobile: 789 (Miễn phí).

c. Làm thế nào để tăng tốc độ thánh sim Vietnamobile?

Tăng tốc độ thánh sim sẽ giúp cho người dùng thánh sim hoặc các sim 4G thánh sim khác được truy cập mạng nhanh hơn giúp cho việc trải nghiệm thánh sim được tốt hơn. Cách làm tăng sóng 3G/4G mạnh nhất hiện nay là khởi động lại thiết bị, chọn lại chế độ mạng di động sử dụng phần mềm hỗ trợ hoặc thay đổi gói cước data đang dùng. Cụ thể như sau:

 • Cách 1: Khi nhận thấy tốc độ truy cập mạng chậm, load lâu hơn so với thông thường hoặc trên màn hình điện thoại chỉ có sóng 2G, 3G thì các bạn cần tắt nguồn khởi động lại máy để hệ thống cập nhật dữ liệu.
 • Cách 2: Vào phần cài đặt chọn dữ liệu mạng di động rồi chọn tiếp chế độ LTE/4G.
 • Cách 3: Cài đặt ứng dụng Faster Internet 2X cho thiết bị điện thoại giúp tăng tốc đường truyền 4G nhanh gấp hai lần.
 • Cách 4: Lựa chọn đăng ký các gói cước 4G mới của Vietnamobile thay cho các gói data 3G cũ.

LƯU Ý: Tốc độ mạng 3G/4G Vietnamobile hiện nay chỉ thật sự ổn định khi thuê bao của bạn hoạt động tại các khu vực thành phố lớn. Nếu di chuyển đến các khu vực tỉnh thành lẻ thì sóng 3G và 4G yếu hơn chỉ đạt ở tốc độ 280-320Kbps và có khi sử dụng được với tốc độ 2G.

d. Thánh sim Vietnamobile bị khóa 1 chiều phải làm sao?

Thánh sim Vietnamobile số đẹp bị khóa 1 chiều, 2 chiều chỉ có 1 cách duy nhất để mở khóa. Đó chính là nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bạn có thể chọn hình thức nạp tiền online hoặc nạp card để nhanh chóng gia tăng tài khoản và cộng thêm ngày sử dụng cho sim.

Sau khi bạn đã nạp thẻ thành công, sim của bạn sẽ lập tức được mở chiều sử dụng bình thường nhé!

3. Cách gia hạn thánh sim nhanh nhất

Làm thế nào để gia hạn Thánh sim Vietnamobile? Đây là điều thắc mắc của nhiều thuê bao vì khi gia hạn thành công bạn mới có thể nhận và sử dụng ưu đãi bất tận. Việc gia hạn gói cước vô cùng đơn giản, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện của nhà mạng là hệ thống sẽ tự động gia hạn chu kỳ mới.  

Hiện nay, Vietnamobile chưa có cú pháp gia hạn ưu đãi trước chu kỳ mà bạn phải đợi hệ thống gia hạn gói cước Siêu thánh sim Vietnamobile. Tuy nhiên, để gia hạn thành công, thuê bao của bạn phải thoả mãn các điều kiện sau:

 • Bạn cần phải nạp thẻ và tiêu dùng 40.000đ/ 30 ngày
 • Tại thời điểm gia hạn ưu đãi tài khoản chính phải còn ≤ 40.000đ

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được thánh sim là gì, cách gia hạn thánh sim của Vietnamobile hay những thông tin mà nhiều người thắc mắc về dòng sim này rồi đúng không nào?  Hãy yên tâm tận hưởng ưu đãi bất tận trên thánh sim sinh viên này nhé!

 

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *