Cách xử lý khi bị tranh chấp sim số đẹp hiệu quả

Tranh chấp sim số đẹp luôn là vấn đề nhức nhối khiến nhiều người cảm thấy bức xúc và không biết phải làm thế nào? Trong bài viết dưới đây, TOPSIM.vn sẽ giúp bạn biết phải làm gì khi xảy ra tranh chấp sim số đẹp. hãy theo dõi nhé!

1. Vì sao bạn bị tranh chấp sim số đẹp?

  • Do bạn bị mất điện thoại, mất sim nhưng không báo khóa sim. Trường hợp này có người dùng sim của bạn và tự ý đăng ký thông tin chính chủ.
  • Do sim của bạn là sim số đẹp có giá trị cao nên bị kẻ gian dùng tiểu xảo để đánh cắp sim của bạn.
  • Một số trường hợp do không để ý đến thời gian sử dụng nên bị thu hồi sim, sau đó nhà mạng cấp lại số và bán mới cho người khác.

Vậy làm thế nào để xử lý được các tranh chấp sim số đẹp?

2. Cách xử lý tranh chấp sim số đẹp

Phải làm gì khi phải tranh chấp sim số đẹp?
Phải làm gì khi phải tranh chấp sim số đẹp?

a. Đối với sim đã đăng ký thông tin chính chủ

Khi xảy ra tranh chấp sim số đẹp đã đăng ký thông tin chính chủ thì bạn chỉ cần chuẩn bị cung cấp đầy đủ thông tin với nhà mạng như sau:

  • Chứng minh nhân dân chính chủ
  • Với sim trả sau thì nên mang theo hợp đồng
  • Cung cấp từ 5 đến 10 cuộc phát sinh và mã thẻ cạo nạp gần nhất để yêu cầu cấp lại.

b. Đối với sim chưa đăng ký thông tin chính chủ

Trường hợp thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ nhưng bị mất sim thì bạn nên đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng bạn đang sử dụng và nói rõ tình trạng của mình đồng thời cung cấp những thông tin các số di động thường xuyên gọi gần đây nhất mệnh giá thẻ nạp cuối cùng, số tiền còn trong thẻ bao nhiêu.

3. Làm sao để không bị tranh chấp sim số đẹp?

Nếu bạn lo lắng không biết sim mình đã đăng ký thông tin chính chủ đúng tên mình chưa bạn hãy soạn ngay tin nhắn: TTTB gửi 1414, ngay lúc đó tổng đài 1414 sẽ trả về thông tin cho quý khách gồm: Tên thuê bao, ngày tháng năm sinh, Số chứng minh, nơi cấp, ngày cấp.

Khi tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone qua đầu số 1414 không trùng khớp với thông tin thuê bao của bạn thì lúc này bạn phải đến ngay cửa hàng Vinaphone gần nhất (mang theo CMND và sim Vinaphone)  để nhờ sự trợ giúp của nhân viên giao dịch tư vấn đăng ký lại thông tin cho bạn.

Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn cách lấy lại sim Viettel bị mất

Trên đây là những cách xử lý khi bị tranh chấp sim số đẹp mà TOPSIM.vn muốn bạn nắm được để biết phải làm gì khi bị tranh chấp sim điện thoại.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn!

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM
Hotline: 0888.20.6699
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://topsim.vn
Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

About Khánh Duy

Khánh Duy với kinh nghiệm 7 năm về Copywriter, SEOer, Marketing Manager...qua nhiều dịch vụ, sản phẩm trong và ngoài nước và 5 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thủy

View all posts by Khánh Duy →