Ý nghĩa số 53 là gì? Con số chưa chắc đã XẤU như bạn nghĩ

Theo bạn, ý nghĩa số 53 là gì?

Là xui xẻo, vận hạn chuẩn bị ập đến” 

hay “là sinh tài, có khả năng thu hút tiền bạc, may mắn

Hay đơn giản hơn “53 chỉ đơn thuần là một con số tự nhiên lớn hơn số 52 và nhỏ hơn 54”.

Để có những góc nhìn, nhận định KHÁC, MỚI hơn thì bạn hãy cùng TOPSIM tìm hiểu trong bài viết chi tiết sau.

1. 53 là số gì theo quan niệm dân gian

Số 53 trong mắt của người xưa mang một điều gì đó khá xấu, không may mắn. Họ thường quan niệm rằng trong mọi việc mà động đến số 53 ắt việc không thành, bị phá nửa chừng.

y-nghia-so-53-la-gi (2)
Ý nghĩa số 53 là gì?

Quan niệm này xuất phát từ câu nói “49 chưa qua 53 đã đến”, ám chỉ vận hạn về sức khỏe, công việc của con người. Nếu ở tuổi 49 mà không gặp hạn hoặc gặp hạn nhẹ thì sang 53 tuổi sẽ có hạn lớn.

Đây cũng như một lời cảnh báo đến mọi người, nếu ở giai đoạn này cần phải cẩn thận, chú ý đến sức khỏe, tinh thần và công việc của mình.

Chính vì ý nghĩa này mà rất nhiều người kiêng kỵ việc sử dụng số 53, nhất là những người kinh doanh buôn bán. Vì rất có thể nó sẽ khiến cho công việc và sự phát triển trong tương lai gặp rào cản, khó khăn, không phất lên được.

Thế nhưng, hiện nay chưa có bất kỳ một kết quả nào để chứng minh cho quan niệm trên là ĐÚNG. Thực tế có rất nhiều người sử dụng số 53 mà công việc của họ vẫn phát triển, thậm chí ở tuổi 53 vẫn thăng quan tiến chức bình thường.

Xét ở một góc độ khác trong quan niệm dân gian, số 5 được coi là số “Sinh”, số 3 được xem là “Tài”. Khi ghép hai số này lại với nhau ta được ý nghĩa là “Sinh tài” hoặc “Đủ tài”.

Từ đó mà khi gặp phải số 53 hay bắt buộc cần sử dụng số 53 thì bạn cũng không nên lo lắng hay có những hành động thái quá.

2. Số 53 nghĩa là gì trong phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, số 53 mang những năng lượng tích cực, được thể hiện rõ ràng nhất trong 3 khía cạnh như sau:

2.1. Trong ngũ hành

Nếu xét theo ngũ hành thì số 53 thuộc ngũ hành Hỏa, phù hợp với những người có mệnh Hỏa (vì Hỏa trợ Hỏa) và người mệnh Thổ (vì Hỏa sinh Thổ).

y-nghia-so-53-la-gi (3)
Ý nghĩa số 53 trong phong thủy

Khi 2 mệnh này sử dụng số 53 sẽ hỗ trợ công việc thuận lợi, có nhiều thay đổi tích cực. Thay vì việc bạn cứ trì trệ, không có động lực thì số 53 như một nguồn năng lượng mới cổ vũ tinh thần tốt hơn.

VD: Bạn sinh năm 1998 (mệnh Thổ) thì nên sử dụng sim có đuôi số 53.

Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Thủy và Kim không nên sử dụng số 53. Bởi xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Nếu cố tình sử dụng số 53 thì rất có thể nó sẽ đem đến điều xui xẻo, ngăn cản may mắn đến với người mệnh Thủy, Kim. Lâu dần, công việc và cuộc sống của họ sẽ có những xáo trộn và không đi lên được.

2.2. Trong âm dương

Âm dương là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với phong thủy. Theo đó, những số lẻ sẽ là vận Dương, còn số chẵn là vận Âm. Số 53 đều là số lẻ nên thuộc vận Dương. Khi hai số này đứng cạnh nhau sẽ không đảm bảo được sự cân bằng âm dương. Điều này khiến cho tinh thần người sử dụng không được hài hòa, ổn định cảm xúc, công việc cũng có nhiều xáo trộn.

Cách hóa giải:

Người vượng Âm thì có thể sử dụng số 53 hoặc bạn sử dụng trong sim điện thoại, biển số xe, số tài khoản nên kết hợp số 53 cũng các số chẵn (Âm) để tự tạo ra sự cân bằng. Bằng cách này sẽ giúp cho số 53 phát huy hết tác dụng của nó với công việc và cuộc sống của bạn.

2.3. Trong quẻ dịch

Trong kinh dịch, số 53 thuộc quẻ 37 “Phong hỏa gia nhân”. Quẻ này có những tín hiệu tích cực, đạt cát đại lợi, hướng đến việc làm đúng đắn. Thế nhưng người sử dụng muốn có được những mong muốn cần phải khiêm tốn và văn minh. Ngoài ra, trong quẻ còn nói rằng, người sử dụng số 53 có đường quan rộng mở, làm việc gì cũng có quý nhân phù trợ.

Tóm lại: Trong phong thủy, số 53 là một con số tương đối đẹp, mang đến năng lượng tốt cho người sử dụng, hỗ trợ công việc, làm ăn kinh doanh thuận lợi, cuộc sống thêm phần hài hòa hơn.

3. Ý nghĩa số 53 trong SIM số đẹp

Trong SIM số đẹp, nếu chỉ xét riêng đuôi số 53 thì nó không có quá nhiều ấn tượng cho người sử dụng. Bởi đây thực tế, người ta chỉ tập trung đến các đuôi số đẹp như: 68, 86, 78, 38, 78, 39, 88,… Chính vì thế mà đôi khi số 53 vô tình bị người dùng “quên” đi.

y-nghia-so-53-la-gi (5)
Sim đuôi số 53 mang ý nghĩa gì?

Thế nhưng, xét ở nhiều khía cạnh thì sim đuôi số 53 lại có khả năng mang đến tài lộc, phúc đức và những thuận lợi cho người sử dụng. Bởi:

 • Số 5 mang ý nghĩa là “Sinh”, ám chỉ sự sinh sôi, nảy nở, phát triển không ngừng.
 • Số 3 mang ý nghĩa là “Tài”, tượng trưng cho sự thông minh, tiền bạc, của cải.

Khi hai số này kết hợp với nhau sẽ mang nghĩa “Sinh tài lộc, phúc đủ đầy”.

Một minh chứng rất rõ cho việc sử dụng số 53 trong sim là chuyện bình thường, thậm chí nó còn giúp tạo ấn tượng với người khác, tăng uy tín như:

 • 0865.53.53.53 (dòng sim Taxi) với giá 31.000.000đ
 • 087.66666.53 (dòng sim Ngũ quý giữa) với giá 3.200.000đ

Trong sim vẫn xuất hiện số 53 nhưng nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền khá lớn để sở hữu. Điều này chứng tỏ rằng số 53 không hề xấu, ngược lại nó còn rất ĐẸPĐỘC nữa. Đối với sim taxi mà TOPSIM vừa dẫn chứng ở trên, nó sẽ giúp cho đơn vị sử dụng tăng độ uy tín, đặc biệt còn rất dễ nhớ với khách hàng. Đó là điều mà hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp đều mong muốn đạt được.

Trong trường hợp bạn muốn gia tăng ý nghĩa của sim số đẹp thì có thể kết hợp số 53 với các số khác như:

 • 053 – Phúc tài viên mãn, cuộc sống đủ đầy hạnh phúc
 • 253 – Phúc tài mãi mãi, không bao giờ cạn
 • 353 – Tài sinh tài
 • 453 – 4 mùa sinh tài lộc, tiền bạc dư giả quanh năm
 • 653 – Tiền bạc luôn dồi dào, tạo bàn đạp cho những tham vọng lớn
 • 753 – Quý nhân phù trợ
 • 953 – Phúc tài trường thọ

Để mua được Sim đuôi số 53 với giá RẺ chỉ từ 499K bạn hãy tham khảo ngay List sim dưới đây.

y-nghia-so-53-la-gi

4. Ý nghĩa số 53 trong tình yêu?

y-nghia-so-53-la-gi (4)
Ý nghĩa số 53 trong tình yêu

Ý nghĩa các con số trong tình yêu luôn thể hiện theo nhiều chiều hướng khác nhau. Riêng số 53 tượng trưng cho sự nhớ nhung, một tình yêu nồng cháy, cả hai hướng về nhau. Đặc biệt, tình yêu của bạn còn là sự xuất phát từ 2 phía, có sự sẻ chia và yêu thương.

Chúng ta, mỗi người sẽ có những quan điểm về tình yêu khác nhau, cách họ thể hiện với đối phương cũng khác nhau. Thế nhưng, nếu trong mối quan hệ này bạn không có khao khát, không mãnh liệt, không hết lòng thì đó chưa chắc là YÊU.

5. Ý nghĩa con số 53 trong biển số xe

Ý nghĩa con số 53 trong biển số xe, nhất là xe ô tô được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt nó còn được một đại biểu Quốc Hội đề nghị làm rõ biển số đẹp và KHÔNG phát hành biển số xấu theo quan niệm dân gian có số cuối là 49, 53.

y-nghia-so-53-la-gi (6)
Biển số 53 có ý nghĩa gì?

Ngay sau khi ý kiến này đưa ra đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình nhưng cũng có người phản đối.

Có người cho rằng, nếu chỉ dựa vào quan điểm dân gian để nói biển 53 xấu thì chưa đủ căn cứ và cần phải nhiều bằng chứng khoa học hơn.

Còn nếu xét trong khía cạnh phong thủy, biển số 53 sẽ giúp cho người sử dụng kích thích tài lộc, may mắn, con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở hơn.

Việc quan niệm, suy nghĩ về từng vấn đề với mỗi người là khác nhau. Có thể với bạn số 53 xấu nhưng với người khác nó lại đẹp theo cách riêng. Thay vì chỉ giữ quan điểm “49 chưa qua 53 đã đến” thì sao bạn không thử một lần thay đổi “53 – lắm tài”? Biết đâu việc sử dụng số 53 lại khiến bạn độc đáo, khác biệt hơn.

6. Một số câu hỏi liên quan đến ý nghĩa số 53

Biển số xe 4953 có ý nghĩa gì?

Biển số xe 4953 theo quan niệm xưa mang ý nghĩa không tốt lành, gặp nhiều xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa biển số 4953 theo quan điểm tốt lành khác thì bạn hãy đọc bài viết TẠI ĐÂY.

Người kinh doanh có được dùng số 53 không?

Trên thực tế, người kinh doanh vẫn có thể sử dụng số 53 bình thường. Vì chưa có bằng chứng nào chứng minh cho việc số 53 cản trở công việc làm ăn. Ngược lại, rất nhiều người sử dụng số 53 mà vẫn phát đạt, giàu có, thăng tiến không ngừng.

Ý nghĩa số 53 trong từng giai đoạn, thời kỳ hay với từng người là khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu số 53 hay e ngại về con số này thì sau bài viết này, TOPSIM mong rằng bạn đã có những cái nhìn mới hơn, thoáng hơn. Từ đó bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *